Tin tức
Thứ 6, Ngày 13/09/2019, 18:00
KIỂM TRA TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI TRẢNG BÀNG
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/09/2019
Sáng ngày 13/9, đoàn công tác do ông Nguyễn Duy Ân – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại huyện Trảng Bàng.
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia huyện, tính đến ngày 12/09/2019, toàn huyện có 5 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới đó là xã An Tịnh, An Hòa, Lộc Hưng, Gia Lộc và Bình Thạnh, các xã còn lại đạt từ 11 – 15 tiêu chí. Thực hiện theo Quyết định số 192 ngày 22/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, đến nay, huyện có 3 xã đạt 10/16 tiêu chí và 2 xã đạt 9/16 tiêu chí. Dự kiến năm 2020, huyện sẽ có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới là xã Phước Chỉ và xã Hưng Thuận.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, các chương trình, dự án xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã được đông đảo nhân dân, doanh nghiệp đồng tình hưởng ứng. Qua đó, đã dặm vá, khai hoang lập nền hạ được 59 tuyến đường với tổng chiều dài hơn 30km, thực hiện 10 công trình đèn đường, xây dựng 06 cây cầu và 01 hố gas. Tổng kinh phí thực hiện gần 5,7 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 4,8 tỷ đồng.

IMG_1939.jpg

Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, bồi dưỡng cán bộ hợp tác xã phục vụ phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân được triển khai thực hiện đạt kết quả tốt, đến nay đã khai giảng được 9/11 lớp với 221 học viên, đạt gần 79% so với kế hoạch đề ra.

Người dân trên địa bàn huyện dễ dàng tiếp cận các chính sách về hỗ trợ xây dựng cánh đồng lớn, hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ, hỗ trợ đầu tư hệ thống xử lý nước hộ gia đình nông thôn và hỗ trợ giảm tổn thất sau thu hoạch.

          Tại buổi làm việc, các thành viên Ban chỉ đạo huyện đề nghị tỉnh sớm có phương án bố trí nguồn vốn duy tu, bảo dưỡng và vận hành các công trình đầu tư sau khi đưa vào sử dụng 6% vốn đầu tư xây dựng cơ bản của từng xã theo Quyết định số 1600 ngày 16/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ và hỗ trợ đầu tư cho xã xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời ban hành hướng dẫn Văn phòng Điều phối các chương trình Mục tiêu quốc gia ở cấp huyện để có tính thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo.

Ông Nguyễn Duy Ân - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh ghi nhận những kiến nghị của huyện, đồng thời đề nghị thời gian tới huyện cần có kế hoạch, lộ trình cụ thể để hướng đến xây dựng thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020; tuyên truyền, vận động bà con nhân dân huy động mọi nguồn lực để nâng cấp các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới; chú trọng việc quy hoạch sản xuất nông nghiệp nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương; rà soát lại năng lực lao động trên địa bàn các xã để có hướng đào tạo nghề phù hợp.

 

Việt Khánh

Lượt người xem:  Views:   21
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức