Thứ 3, Ngày 12/11/2019, 09:00
Trảng Bàng khánh thành cầu kênh Bờ Hậu ở xã Phước Chỉ
12/11/2019
Sau gần 3 tháng thi công, công trình cầu giao thông nông thôn nối liền hai ấp Phước Trung và Tràm Cát, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng do Xã đoàn Phước Chỉ phối hợp với Báo Tuổi trẻ thực hiện đã hoàn thành và tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng. Đến dự lễ khánh thành có ông Hà Minh Dảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Đây là cây cầu thứ 4 được xã Phước Chỉ khánh thành trong 2019. Cầu kênh Bờ Hậu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, có chiều dài 14m, ngang 3m, tải trọng tối đa 3 tấn, tổng số tiền xây dựng 70 triệu đồng, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank chi nhánh Lý Thường Kiệt tài trợ.

Ông Nguyễn Hiệp Phong – Bí thư Chi bộ ấp Phước Trung cho biết, ấp Phước Trung và Tràm Cát có hơn 170 hộ dân, cả 2 ấp đều nằm trong vùng đất trũng, có nhiều kênh rạch chằng chịt. Người dân phải đi lại bằng xuồng, ghe nên rất khó khăn. Cây cầu bê tông được hình thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong đi lại, sinh hoạt của bà con, đồng thời góp phần để xã Phước Chỉ sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dịp này, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Lý Thường Kiệt đã tặng 40 phần quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở ấp Phước Trung, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.