Tin tức
Thứ 5, Ngày 24/10/2019, 09:00
GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG TẠI HUYỆN TRẢNG BÀNG
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/10/2019
Chiều ngày 24/10, Đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tây Ninh do ông Hồ Đức Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018 – 2020 tại huyện Trảng Bàng.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện, trong năm 2018 và 2019, tổng nguồn vốn huy động, phân bổ và sử dụng cho Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện là 3 tỷ 661 triệu đồng. Từ nguồn vốn trên, huyện đã triển khai thực hiện nhiều dự án về cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo;  thực hiện các chính sách hỗ trợ về nhà ở, y tế, tín dụng, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm, hỗ trợ miễn, giảm học phí…

IMG_1024.jpg

Qua đó, đã giúp người dân có điều kiện phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo bền vững, góp phần giảm số hộ nghèo trên địa bàn huyện hiện nay xuống còn 563 hộ, chiếm tỷ lệ 1,30%, giảm 0,47% so với năm 2018. Trong đó, số hộ nghèo không có khả năng thoát nghèo là 103 hộ, chiếm tỷ lệ 0,24%.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Hồ Đức Hải – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề nghị trong thời gian tới huyện cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác giảm nghèo; đánh giá hiệu quả của các mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất đã được đầu tư để tiếp tục nhân rộng, phát triển, đồng thời thực hiện lồng ghép chương trình giảm nghèo bền vững với các chương trình, dự án khác trên địa bàn huyện để tăng cường nguồn lực, đầu tư có trọng tâm, trọng điểm.

          Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn giám sát cũng đã làm việc với Ủy ban nhân các xã Đôn Thuận và Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng về việc thực hiện các mô hình và cách làm hay trong việc thực hiện giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới.

 

Việt Khánh

Lượt người xem:  Views:   187
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức