Tin tức
Thứ 2, Ngày 18/11/2019, 17:00
Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện Trảng Bàng tổng kết công tác năm 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/11/2019
Sáng ngày 15/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Trảng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019). Đến dự có ông Hồ Văn Hồng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Trảng Bàng.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe bà Nguyễn Thị Chung – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện ôn lại truyền thống 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Trong những năm qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức thành viên trong huyện đã đẩy mạnh vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an - an ninh, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 

IMG_7025.jpg

Nổi bật trong năm 2019, các cấp, các ngành, cán bộ, công nhân, viên chức, nhân dân trên địa bàn huyện và các nhà mạnh thường quân đã đóng góp hơn 5,3 tỷ đồng ủng hộ quỹ "Vì nguời nghèo", trong đó cấp huyện vượt 107% so với chỉ tiêu tỉnh giao, cấp xã vượt 239% so với chỉ tiêu huyện giao; tổ chức xây tặng 59 căn, sửa chữa 13 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 3,3 tỷ đồng; trợ giúp cho 35 hộ nghèo, 273 em học sinh nghèo, gia đình đặc biệt khó khăn học giỏi, tổng số tiền hơn 190 triệu đồng…Nhờ đó, đến nay tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện đã giảm xuống còn 1,30%, giảm 0,41% so với năm 2018.

Phong trào xây dựng ấp, khu phố văn hóa, gia đình văn hóa đã thực sự đi vào cuộc sống của người dân, tạo sự chuyển biến trong nếp sống của từng cá nhân, gia đình, xã hội. Năm 2019, huyện có 79/81 ấp, khu phố được công nhận đạt chuẩn ấp, khu phố văn hóa; có 99,45% hộ gia đình được công nhận đạt chuẩn "Gia đình văn hóa".

Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể đã có thành tích thực hiện tốt mô hình mới và nhân rộng thực hiên mô hình mới năm 2019.

 

Việt Khánh

Lượt người xem:  Views:   399
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức