Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường An Hòa gương mẫu học tập và làm theo Bác

Thứ năm - 24/08/2023 13:49 166 0
Đồng chí Nguyễn Bình Nam - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng

​Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ", sống giản dị, luôn gương mẫu, nhiệt tình, sáng tạo, trách nhiệm với công việc được giao, đem lại nhiều kết quả thiết thực, là những lời khen ngợi mà cán bộ, hội viên, Hội Cựu chiến binh (CCB) địa phương vẫn thường nói khi nhắc về đồng chí Nguyễn Bình Nam - Chủ tịch Hội CCB phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng.​

Sinh ra và lớn lên ở phường An Hoà, thị xã Trảng Bàng, mảnh đất quê hương được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, khi vừa tròn 20 tuổi, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tiếp bước truyền thống của gia đình, quê hương đồng chí Nguyễn Bình Nam lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là một cán bộ, đảng viên trong Quân đội, đồng chí Nam trở về địa phương tiếp tục công tác. Dù sức khỏe hạn chế nhưng với ý chí và bản lĩnh của người chiến sĩ đã được rèn luyện, thử thách trong Quân đội nên đồng chí Nam vẫn luôn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ", không quản ngại vất vả, khó khăn tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Đồng chí được kết nạp vào Hội CCB và nhiều năm liền được bầu vào BCH giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường. Tại Đại hội Đại biểu Hội CCB thị xãTrảng Bàng nhiệm kỳ 2022- 2027, đồng chí Nam được bầu vào BCH Hội CCB thị xã.​

Ở cương vị nào, đồng chí cũng luôn giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ" phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong mọi hoạt động cũng như các phong trào thi đua của Hội, của địa phương. Đồng chí luôn tâm niệm, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của mỗi tổ chức, mỗi người dân, cán bộ, đảng viên, hội viên và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực. Trong những năm qua, với nhiệm vụ được giao, đồng chí luôn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên Hội CCB thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu"; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có 96/96 hội viên đăng ký, cam kết học tập và làm theo Bác. Triển khai thực hiện các mô hình như: mô hình “Chi Hội CCB 4 không", có 96/96 hội viên đăng ký cam kết; mô hình “Đoạn đường do cựu chiến binh tự quản xanh, sạch và an toàn giao thông", mô hình “Thắp sáng đường quê", mô hình “Tổ liên kết chăn nuôi bò sinh sản",.... Nhờ vậy, trong thời gian qua, Hội CCB phường luôn là nòng cốt trong mọi phong trào hoạt động ở địa phương. Trên cương vị là Chủ tịch Hội CCB phường, đồng chí luôn nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, sự chỉ đạo của Hội cấp trên, bám sát tình hình thực tiễn ở địa phương, xây dựng mối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ trong Ban Chấp hành Hội; tích cực chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện nhiều giải pháp trong xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện. Với tác phong quần chúng, gần gũi, bám sát thực tiễn cơ sở nên có những nội dung, nhiệm vụ khó khăn đồng chí đã cùng cán bộ Chi hội “đến từng ngõ, gõ từng nhà" vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của Hội và của địa phương. Kết quả: Năm 2023, đã vận động xây tặng 02 căn nhà “Tình nghĩa quân dân" cho 02 hội viên CCB phường khó khăn về nhà ở với số tiền 180.000.000đồng. Cùng với BCH Hội, đồng chí thường xuyên quan tâm đến đời sống của các hội viên động viên, giúp đỡ kịp thời lúc khó khăn, giúp đỡ các hội viên có nhu cầu được tiếp cận với các nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã để phát triển sản xuất. Đến nay, tổng số tiền dư nợ là: 2,12 tỷ đồng cho 82 hộ vay để sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, đồng chí còn tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Hội CCB nhận quản lý, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng; vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, chống phá Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, chống phá chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; phối hợp với Đoàn Thanh niên thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương và trong các trường học trên địa bàn.

Đồng chí luôn đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh vào công việc và cuộc sống, thường xuyên triển khai Kết luận 01-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW được có 06 cuộc với 594 lượt người tham gia. Qua thực hiện giúp củng cố niềm tin, lòng trung thành của cán bộ, hội viên với Đảng và Nhà nước, bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ" ngày càng được bồi đắp, tỏa sáng, góp phần giữ vững sự ổn định chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương.

Nhận xét về đồng chí Nguyễn Bình Nam, đồng chí Phạm Văn Diện - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường cho biết: “Đồng chí Nam là một cán bộ CCB gương mẫu, luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Đồng chí luôn tận tâm, tận lực với công việc, có lối sống khiêm tốn, giản dị, là tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Hội CCB phường An Hòa".

Với phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ", đồng chí Nguyễn Bình Nam không những làm tốt vai trò trách nhiệm các mặt công tác Hội, mà còn tích cực động viên gia đình, người thân tham gia các phong trào của địa phương, góp sức xây dựng quê hương ngày thêm giàu, đẹp. Từ những đóng góp của bản thân, đồng chí Nguyễn Bình Nam đã được các cấp, các ngành trao tặng nhiều bằng khen, giấy khen và được Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng khen thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và giai đoạn 2021 - 2023.

Nguyễn Thông

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang