Gia Lộc: ĐẢNG BỘ PHƯỜNG GIA LỘC TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023 TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ sáu - 05/01/2024 14:57 48 0
Sáng 05/01/2024, Đảng bộ bộ Phường Gia Lộc tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Về dự lễ có Đ/c  Hồ Văn Hồng phó BTTTTU-CT HĐND Thị xã Trảng Bàng; Đ/c Nguyễn Văn Lam -UVBTV Thị ủy Trưởng ban tổ chức Thị ủy ; Đ/c Nguyễn Thị Thủy Cúc- UVBTV Thị ủy Trưởng ban Tuyên Giáo Thị ủy; Đ/c Phạm Văn Sỷ-PCN.UBKT Thị ủy; Đ/c Đoàn Hoài Linh-Phó Chánh văn Phòng Thị Ủy; Đ/c Nguyễn Thị Đài Loan - Bí thư  Đảng ủy Phường Gia Lộc, Đ/c Dương Văn  Y-PBTTTĐU; Đ/c Nguyễn Hoàng Anh CT.UBND Phường , Đ/cTạ Thị Hồng Cẩm P.Chủ Tịch UBND Phường Gia Lộc, và các đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể của phường về dự và sự tham gia của toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ  phường.

Tại Hội nghị, thay mặt Đảng bộ Phường  Đ/c Dương Văn Y-PBTTTĐU Báo cáo Tổng kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2024. Báo cáo tại Hội nghị Đ/c Dương Văn  Y cho biết: Trong toàn Đảng bộ có 13 chi bộ trực thuộc, trong đó có 05 chi bộ khu phố , 05 chi bộ trường học, chi y tế, chi bộ quân sự, chi bộ công an . Ban thường vụ 03 đ/c ,1 nữ ( khuyết 02 đ/c), ban chấp hành 13 đ/c, 3 nữ ( khuyết 02 đ/c).Tổng số đảng viên 358 đ/c, trong đó: nam 219, nữ 139, chính thức 347 đ/c, dự bị 11 đ/c, đảng viên miễn sinh hoạt bị bệnh 48 đ/c. Có 11 chii bộ có chi ủy; 01 chi bộ có bí thư, phó bí thư; 01 chi bộ chỉ có bí thư; có 13 đ/c bí thư, 12đ/c phó bí thư  và 22 chi ủy viên.

Báo cáo đã đánh giá toàn diện các mặt công tác đã làm được trong năm qua, thẳng thắn chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp khắc phục, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng năm 2024. Đảng bộ đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; nâng cao công tác giáo dục tư tưởng; công tác quản lý cán bộ, đảng viên; công tác kiểm tra giám sát Đảng viên và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động có hiệu quả.

Trong năm 2023, Đảng bộ bộ phận đã kết nạp được 7/7 đảng viên.  Quy trình kết nạp đảng được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc đảm bảo đảm bảo tiêu chuẩn chính trị.

Bên cạnh đó, Đảng ủy chỉ đạo chuyên môn, công đoàn, đoàn thanh niên tham gia đầy đủ các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện do cấp trên phát động.

Ngoài ra, hầu hết Đảng viên là những người có tinh thần trách nhiệm trong công tác chuyên môn và được Đảng ủy cấp trên đánh giá cao trên các lĩnh vực: phòng, chống thiên tai; quản lý công trình thủy lợi và nước sạch . Với những thành tích đã đạt được, Đảng bộ Phường Gia Lộc đánh giá và xếp loại Đảng bộ “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Tại Hội nghị đã có nhiều bài tham luận sâu sắc mang tính thời sự đóng góp ý kiến vào định hướng nhiệm vụ công tác đảng năm 2024.

Thay mặt Hội nghị, đồng chí Đ/c Nguyễn Thị Đài Loan - Bí thư Đảng ủy Phường Gia Lộc ghi nhận và tiếp thu các ý kiến tham luận góp ý có chất lượng, sát với tình hình thực tế tại các chi bộ để bổ sung và hoàn thiện vào báo cáo, chương trình hành động năm 2024 nhằm từng bước hoàn thiện các hoạt động của Đảng bộ. Tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những tồn tại, hạn chế, để bước sang năm 2024 Đảng bộ Phường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Đảng bộ Phường kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi. Đảng bộ Phường Gia Lộc với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo” trong hoạt động, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm 2024.

Hoàng Nhã