Phường Lộc Hưng tổ chức Hội thi “Cán bộ hội Giỏi” năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 18:14 125 0
Sáng ngày 13/7/2023, tại Hội trường UBND phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, Hội LHPN phường tổ chức Hội thi “Cán bộ hội Giỏi” năm 2023. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hải – Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường, ông Nguyễn Văn Hoàng – PBT-CT.HĐND phường, bà Trần Kim Hồng – UV.BTV Hội LHPN thị xã Trảng Bàng, bà Lương Thị Mưng – Nguyên PCT. Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành đảng ủy phường, cùng với 12 thí sinh là cán bộ hội đến từ 12 chi hội khu phố trên địa bàn phường và hơn 55 cổ động viên.
Quang cảnh trao giải hội nghị

Các thí sinh tham gia Hội thi trải qua 3 phần thi: phần thi kiến thức và nghiệp vụ công tác Hội bằng hình thức trắc nghiệm, chọn phương án trả lời A-B-C-D ( giơ bảng) với các nội dung liên quan Nghị quyết đại hội phụ nữ các cấp, Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, điều lệ Hội LHPN Việt Nam khóa XIII, Phong trào thi đua nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, phong trào thi đua “ Phụ nữ Tây Ninh, tự tin, sáng tạo” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng , đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phần thi xử lý tình huống, các thí sinh bốc thăm chọn tình huống và trả lời dựa trên thực tế trong quá trình công tác Hội đã xử lý hiệu quả nhất và có tính lan tỏa; Phần thi năng khiếu các thí sinh chọn 1 trong số các nội dung như: hát, múa, giới thiệu bản thân, kỹ năng điều hành sinh hoạt chi, tổ Hội,thuyết trình hoặc kể chuyện có ý nghĩa giáo dục, giới thiệu trường hợp điển hình,…... Qua một buổi tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức hội thi đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải tư cho các thí sinh, trao 6 phần quà lưu niệm cho các thí sinh chưa đạt giải. Tổng kinh phí tổ chức Hội thi là 7.500.000 đồng.

Qua hội thi đã trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác Hội, từng bước nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ Hội khu phố góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Hội thi còn tạo điều kiện cho cán bộ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm động viên, khuyến khích đội ngũ cán bộ Hội cơ sở tích cực tham gia công tác Hội nhằm nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội. Thông qua Hội thi “cán bộ Hội giỏi” năm 2023, tìm ra các giải pháp hiệu quả, thiết thực để thực hiện tốt mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra. Qua đó cũng thực hiện tốt chủ đề năm 2023 “Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở” góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hộị ở địa phương.

Nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng của các cá nhân trong hoạt động phong trào Hội những năm qua, cũng trong sáng này 13/7/2023 Hội LHPN phường tổ chức chương trình công nhận hội viên danh dự của Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam cho 7 đồng chí. Dịp này, các đồng chí Hội viên danh dự đã ủng hộ số tiền 20.000.000 đồng cho quỹ Học bổng của Hội LHPN phường.

Ngoài ra, chiều cùng ngày Hội LHPN phường cũng đã tổ chức lễ khai giảng lớp học nghề trang điểm cho 30 hội viên phụ nữ trên địa bàn phường nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động; thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội; góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, trong xây dựng đô thị văn minh./.