Phường Trảng Bàng: Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trảng Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ năm - 11/04/2024 16:24 40 0
Sáng ngày 08/04/2024, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường Trảng Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp.
Quang cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội có Ông Trần Khánh Nhẫn - Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, các ban ngành đoàn thể phường Trảng Bàng; Bí thư chi bộ 04 khu phố, nguyên cán bộ MTTQ phường qua các thời kỳ, doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tôn giáo và 80 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân của khối đại đoàn kết phường Trảng Bàng.

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của phường có nhiều chuyển biến tích cực, tăng cường mở rộng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường khóa XI đề ra.

Các hoạt động an sinh xã hội được cán bộ và Nhân dân phường hưởng ứng tích cực. Nhiệm kỳ qua đã phối hợp thực hiện tốt công tác vận động giúp đỡ người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội và Tháng cao điểm “Vì người nghèo", hằng năm đã vận động đạt và vượt chỉ tiêu giao, lũy kế hiện nay tồn là 85,548 triệu đồng; các tổ chức thành viên đã tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân vay vốn từ các nguồn ủy thác của các Ngân hàng với tổng dư nợ trên 20 tỷ đồng,  xây tặng 22 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội, trị giá trên 2 tỷ đồng; hỗ trợ 23 hộ nghèo, hộ khó khăn buôn bán nhỏ lẻ  trị giá 230 triệu đồng; hỗ trợ cho học sinh nghèo đi học 73 suất, mỗi suất 1.000.000 đồng tổng trị giá 73 triệu đồng, tặng 673 suất quà, trị giá 1,9 tỷ đồng.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 ra mắt Đại hội

Những kết quả tích cực trên đã góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn phường.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029 với quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của MTTQ, góp phần xây dựng quê hương Trảng Bàng giàu đẹp, văn minh.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 35 vị tham gia uỷ viên Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại Hội nghị lần thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường khoá XII cử 03 vị tham gia Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường. Bà Võ Thị Tuyết Thương, tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 10 vị đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029.

Ông Lê Chính Nghĩa – Chủ tịch UBND phường trao giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024

Cũng tại Đại hội đại, UBND phường Trảng Bàng đã khen thưởng cho 07 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Nguyễn Văn Phúc - VH-XH Phường Trảng Bàng