TÌNH HÌNH HOẠT ĐỘNG THU HÚT ĐẦU TƯ, HỘ KINH DOANH VÀ KINH TẾ TẬP THỂ 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ sáu - 14/10/2022 17:48 148 0

- Hoạt động thu hút đầu tư (ngoài khu công nghiệp): Trong 9 tháng đầu năm 2022, UBND thị xã tổ chức tiếp nhận và cho ý kiến đối với 07 dự án đầu tư :(1)Dự án Trung tâm phối chế biến thức ăn đại gia súc và trại bò sữa trình diễn tại ấp Cầu Xe, xã Hưng Thuận, thị xã Tràng Bàng, tỉnh Tây Ninh của Công ty Cổ phần Dairy Farmers Feed; (2) Dự án cảng thủy nội địa tại ấp Sóc Lào, xã Đôn Thuận, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh của Công ty Cổ phần Thuận Hải; (3) Dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại ấp Phước Đông, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng của Công ty TNHH MTV SX TM Anh Mai Khôi; (4) Dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại ấp Phước Hội, xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng của Công ty TNHH MTV SX TM Anh Mai Khôi; (5) Dự án cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại xã Phước Chỉ, thị xã Trảng Bàng của Công ty TNHH Xăng dầu Trường Đại Phát; (6) Dự án Nhà máy sản xuất quạt hơi nước Huỳnh Thảo tại khu phố Lộc Thành, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng của Công ty TNHH Quạt Huỳnh Thảo;(7) dự án Khu du lịch sinh thái Thủy Trúc taị thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh của Công ty TNHH MTV DU lịch sinh thái Thủy Trúc.. Ngoài ra UBND thị xã cũng đã làm việc với nhiều nhà đầu tư, cung cấp thông tin, hỗ trợ cho các nhà đầu tư quan tâm các vị trí mà Trảng Bàng đang kêu gọi đầu tư. Lũy kế trên địa bàn thị xã hiện nay có 69 dự án đã được cấp chủ trương đầu tư.

- Về  hộ kinh doanh: Về hộ kinh doanh cấp mới giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và cấp mã số thuế được 694 hộ (tăng 330 hộ so cùng kỳ) với số vốn 152 tỷ 315 triệu đồng. Lũy kế đến nay thị xã có 12.268 hộ kinh doanh với số là 1.629 tỷ 731 triệu đồng.

- Về kinh tế tập thể: 9 tháng đầu năm 2022 không có HTX mới được thành lập, lũy kế hiện nay trên địa bàn thị xã có 20 HTX và có 06 tổ hợp tác (THT). Các hợp tác xã, THT nhìn chung hoạt động có hiệu quả: 18 HTX nông nghiệp (gồm 10 HTX dịch vụ nông nghiệp, 02 HTX chăn nuôi, 6 HTX dịch vụ thuỷ lợi) và 02 HTX phi nông nghiệp  (Hợp tác xã DV vận tải TC, HTX Tiểu Thủ Công Nghiệp Tân Tiến); có 06 tổ hợp tác (THT) (02 THT bò sữa, 01 THT sản xuất bắp giống, 01 THT sản xuất nấm rơm, 01 THT rau rừng, 01 THT rau quế vị).