Trảng Bàng: Chỉ đạo tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc

Thứ ba - 28/11/2023 15:56 46 0
Trảng Bàng: Chỉ đạo tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc

Thực hiện Công văn số 807/UBND-KGVX ngày 22/3/2023 của UBND tỉnh về việc tăng cường giám sát phòng,chống dịch bệnh Mác – bớc (Kèm theo văn bản)

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã có ý kiến như sau:

1. Giao Trung tâm Y tế thị xã chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan và UBND các xã, phường:

- Phối hợp tăng cường giám sát chặt chẽ để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh để điều tra dịch tễ, phối hợp lấy mẫu để xét nghiệm chẩn đoán; quản lý ca bệnh (nếu có) và xử lý kịp thời không để bệnh lây lan ra cộng đồng.

- Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cá nhân đối với nhân viên y tế và người tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh, không để lây nhiễm cho nhân viên y tế cũng như lây lan trong cộng đồng.

- Tổ chức tập huấn cho cán bộ y tế các tuyến về các biện pháp phòng chống, chăm sóc, điều trị, đặc biệt lưu ý về công tác phòng, chống nhiễm khuẩn.

- Chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng theo các tình huống để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp dịch bệnh xảy ra tại địa phương, không để bị động; sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, nhân lực, kinh phí đề triển khai các biện pháp thu dung, điều trị, phòng chống dịch.

- Thực hiện nghiêm việc thông tin, báo cáo kịp thời giữa các tuyến, cơ sở y tế về UBND thị xã nắm và chỉ đạo khi ghi nhận có ca bệnh nghi ngờ, mắc bệnh.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh thị xã, UBND các xã, phường phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã: Cần chủ động đưa tin kịp thời về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống để người dân không hoang mang lo lắng và thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

Yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị quan tâm triển khai thực hiện tốt nội dung Công văn này./.