Trảng Bàng: Kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn các xã, phường năm 2023

Thứ ba - 28/11/2023 16:47 22 0

Căn cứ Quyết định số 28/QĐ-UBND ngày 12/01/2023 về việc ban hành Chương trình công tác của Ủy ban nhân dân thị xã năm 2023;

UBND thị xã Trảng Bàng xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn các xã, phường năm 2023 như sau:

1. Mục đích, yêu cầu:

Chủ động phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm và thủy sản; kịp thời khống chế, ngăn chặn các ổ dịch bệnh nguy hiểm phát sinh và lây lan trên địa bàn thị xã. Góp phần phát triển chăn nuôi ổn định, bền vững, bảo vệ sức khỏe người dân và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.

- Triển khai các biện pháp phòng bệnh: tiêm phòng vắc xin, giám sát dịch bệnh, thường xuyên vệ sinh tiêu độc khử trùng, tăng cường công tác truyền thông, tăng cường kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát giết mổ động vật; kiểm soát ấp nở gia cầm.

2. Đối tượng kiểm tra:

- UBND các xã, phường.

3. Nội dung kiểm tra:

- khai hoạt động chăn nuôi hàng quý với UBND cấp xã về loại, số lượng vật nuôi theo quy định tại Điều 4 của Thông tư số 23/2019/TT-BNNPTNT ngày 30/ 11/ 2019 của Bộ Nông nghiệp và PTNT: “Tổ chức, cá nhân chăn nuôi thực hiện kê khai hoạt động chăn nuôi từ ngày 25 đến ngày 30 của tháng cuối quý theo biểu mẫu quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này”;

- Công tác triển khai, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và thủy sản năm 2023.

4. Thời gian thực hiện:

Từ ngày 8/02/2023 đến ngày 15/02/2023.

5. Tổ chức thực hiện:

- Giao phòng kinh tế tham mưu UBND thị xã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành do Phòng Kinh tế chủ trì.

- Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã xem đây là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và thực hiện tốt kế hoạch này. Trong quá trình thực hiện nếu có gì vướng mắc báo cáo về UBND thị xã để có ý kiến xử lý kịp thời.

Trên đây là Kế hoạch kiểm tra, giám sát tình hình triển khai phòng chống dịch bệnh trên địa bàn các xã, phường năm 2023 của UBND thị xã./.