Hội Liên hiệp phụ nữ phường Gia Bình tổ chức ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân ở trọ”

Thứ sáu - 14/04/2023 10:41 137 0

Thực hiện Đề án tập hợp, đoàn kết công nhân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, giai đoạn 2020-2025, nhằm đa dạng hóa các hình thức tập hợp các tầng lớp phụ nữ vào tổ chức Hội, thu hút nữ công nhân tham gia Hội.

Tối ngày 13/4/2023 tại nhà trọ Thái Học khu phố chánh phường Gia Bình Hội LHPN phường tổ chức ra mắt Mô hình "Tổ phụ nữ công nhân ở trọ" có 16 thành viên tham gia.

Tại buổi ra mắt, chị Vương Thị Kim Quyên -CT. Hội LHPN Phường đã thông qua Quyết định thành lập tổ, thành lập Ban điều hành và Quy chế hoạt động của tổ. Theo Quy chế, các thành viên sinh hoạt định kỳ hàng tháng với các nội dung như:

Tuyên truyền, vận động nữ công nhân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Hôn nhân và Gia đình; vận động nữ công nhân nhà trọ tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong nhà trọ, tích cực tham gia sinh hoạt Hội, hoạt động địa phương.

Bên cạnh đó, Ban Điều hành có trách nhiệm nắm bắt diễn biến tình hình, nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của nữ công nhân để tham mưu Hội hỗ trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Thông qua hoạt động của tổ, nhằm giúp nữ công nhân có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc và cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc; Động viên nữ công nhân tích cực tham gia các chương trình, phong trào, hoạt động của Hội, góp phần thực hiện tốt phương châm: “Nơi nào có phụ nữ, nơi đó có hoạt động Hội”.

Tác giả: Hội liên hiệp phụ nữ phường Gia Bình