Thứ tư - 05/04/2023 14:06 223 0
- Hội đồng NVQS Phường Gia Bình tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2023 cho 100% đối tượng được gọi đăng ký.

Nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị (QNDB), nữ có chuyên môn kỹ thuật (CMKT) cần cho Quân đội, công dân trong độ tuổi tham gia Dân quân tự vệ, Quân nhân dự bị và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân dự bị và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân, làm cơ sở thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân (CAND), xây dựng lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ năm 2023 và những năm tiếp theo đúng theo quy định của pháp luật và đạt chất lượng tốt.

Thực hiện kế hoạch số 96/KH-UBND ngày 26/02/2023 của Ủy ban nhân dân Phường Gia Bình về đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2023.

Ngày 03/4/2023 HĐNVQS phường Gia Bình đã tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, dân quân tự vệ, quân nhân dự và phương tiện kỹ thuật nền kinh tế quốc dân năm 2023, 100% đối tượng được gọi đăng ký theo kế hoạch.

Tại các buổi đăng ký NVQS tuổi 17, BCH quân sự phường làm tốt mọi công tác chuẩn bị như: Thông báo trên hệ thống loa truyền thanh về các quy định của pháp luật và thủ tục đăng ký nghĩa vụ quân sự, thủ tục đăng ký dân quân tự vệ nên ngay từ đầu giờ sáng, mặc dù nhiều trường hợp vẫn có lịch đến trường nhưng đều chủ động bố trí thời gian đến địa điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự và đăng ký dân quân đúng, Quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế Quốc dân năm 2023 quy định.

Các công dân đều nắm chắc các quy định của pháp luật, quyền lợi và trách nhiệm của mình, mang theo đủ các giấy tờ cần thiết như: Căn cước công dân và kê khai theo các bước hướng dẫn, cũng như kiểm tra chiều cao, cân nặng.

Các khu phố đã chủ động thực hiện tốt nhiệm. Vì vậy, BCH quân sự phường Gia Bình đã hoàn thành rất sớm việc đăng ký nghĩa vụ quân sự. Kết quả đạt 100% công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự. Đây là cơ sở để BCH quân sự phường hoàn thành tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo.