Trảng Bàng: XÃ PHƯỚC CHỈ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

Thứ tư - 27/12/2023 10:14 95 0
Trảng Bàng: XÃ PHƯỚC CHỈ ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Ảnh (st Minh hoạ)

Sáng ngày 21/12, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Phước Chỉ thẩm tra hồ sơ đề nghị công nhận xã Phước Chỉ hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tham dự, có ông Hà Minh Dảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn thị xã.

Thời gian qua, công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao ở xã Phước Chỉ đạt nhiều kết quả khởi sắc, mang lại diện mạo nông thôn mới cho địa phương. Cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông được mở rộng, nâng cấp nhựa hóa, bê tông hóa hơn 64 km đường giao thông với tổng kinh phí hơn 16 tỷ đồng; 100% các tuyến đường được thắp sáng; gần 98% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động; cơ sở vật chất giáo dục được trang bị hiện đại, đạt chuẩn theo quy định; 100% ấp có nhà văn hóa với đầy đủ trang thiết bị.

Bên cạnh đó, các hình thức tổ chức sản xuất nông nghiệp được đổi mới theo hướng ứng dụng chuyển đổi số kết hợp tăng cường liên kết theo chuỗi giá trị. Đời sống người dân ngày càng được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt hơn 81 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm dần theo các năm; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt gần 87%.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng Hà Minh Dảo đề nghị Ủy ban nhân dân xã Phước Chỉ ghi nhận, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, sớm hoàn thiện báo cáo theo đúng yêu cầu; bổ sung thêm thông tin, số liệu cụ thể về những kết quả đạt được; hoàn thiện hồ sơ đề nghị thẩm định; tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí để hướng tới những mục tiêu cao hơn.

Tại hội nghị, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức lấy ý kiến biểu quyết công nhận xã Phước Chỉ đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao với kết quả 100% đại biểu tán thành.