Đại biểu HĐND tỉnh và thị xã Trảng Bàng tiếp xúc cử tri phường An Tịnh

Thứ năm - 08/06/2023 14:15 502 0
Chiều 7.6, tổ đại biểu HĐND tỉnh có ông Phạm Văn Đặng- Giám đốc Sở Tư pháp; ông Hồ Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng; ông Dương Thành Nhàn- Trưởng Phòng Hành chính, Tổ chức, Quản trị, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND thị xã Trảng Bàng có buổi tiếp xúc cử tri phường An Tịnh.
Ông Hồ Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Trảng Bàng trả lời một số ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Dương Thành Nhàn báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề) của HĐND tỉnh; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 của HĐND tỉnh khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, thông báo kết quả trả lời, giải quyết của các cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Thành Lập, ngụ khu phố An Đước đề nghị xí nghiệp thuỷ lợi thị xã Trảng Bàng xem xét nâng cấp tuyến kênh tưới N2-6-7 đi qua khu phố An Đước cao hơn mặt bằng ruộng để người dân có thể sử dụng nước tự chảy  canh tác nông nghiệp và bê tông hoá từ kênh N2-6 đến Bàu Tràm.

Bên cạnh đó, ông Lập đề nghị ngành chức năng địa phương bổ sung hệ thống thoát nước các tuyến đường giao thông đã được thảm nhựa, tránh tình trạng nước ứ đọng gây hư hỏng đường.

Cũng theo ông Lập, việc thay đổi diện tích đất thổ cư trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm, ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân, ông đề nghị cơ quan chức năng nên có câu trả lời để người dân yên tâm. Ngoài ra, việc thu mua bắp theo hợp đồng của người dân có nhiều nghi vấn gian lận, đề nghị ngành chức năng vào cuộc làm rõ, bảo vệ quyền lợi nông dân.

Cử tri Nguyễn Thành Công, ngụ khu phố An Thành kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Cử tri Nguyễn Thành Công, ngụ khu phố An Thành kiến nghị cơ quan chức năng xem xét trả lại đất cho người dân tại khu vực tuyến kênh trạm bơm An Thành, do trạm bơm này đã ngưng hoạt động từ lâu, tuyến kênh trên cũng đã không còn sử dụng; đề nghị ngành Điện lực sớm nâng cấp đường dây điện dọc tuyến đường vào trạm bơm An Thành, bảo đảm cung cấp điện an toàn, hiệu quả.

Cử tri phường An Tịnh đề nghị UBND rà soát hoạt động của các tổ Dân cư tự quản và Đội tuần tra nhân dân (nay là bảo vệ dân phố) để bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.

Các ý kiến cử tri nêu được tổ đại biểu HĐND hai cấp ghi nhận, tiếp thu; tất cả các ý kiến, kiến nghị được đại diện các ngành chức năng và lãnh đạo chính quyền địa phương trả lời tại buổi tiếp xúc.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang