Thị xã Trảng Bàng: 58 hạng mục công trình thủy lợi được kiến nghị khắc phục

Thứ ba - 05/09/2023 08:15 113 0
Thường trực HĐND thị xã Trảng Bàng do ông Hồ Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn có buổi giám sát Phòng Kinh tế và Xí nghiệp thủy lợi kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát về việc quản lý, sử dụng các tuyến kênh trên địa bàn từ năm 2016-2021.
Quang cảnh buổi giám sát.

Thị xã Trảng Bàng hiện có 58 hạng mục công trình thủy lợi được kiến nghị khắc phục. Trong đó, 11 hạng mục bị bồi lắng, 28 hạng mục xuống cấp, 13 hạng mục đề nghị xóa, 6 hạng mục bị lấn chiếm, gặp khó khăn trong quá trình khai thác. Qua giám sát cho thấy, các nội dung nêu trong kết luận, kiến nghị sau giám sát đã được các ngành chức năng quan tâm triển khai thực hiện đạt một số kết quả nhất định.

Các hạng mục công trình thủy lợi bị xuống cấp, bồi lắng được đưa vào kế hoạch đầu tư, nâng cấp, sửa chữa hàng năm. Tuy nhiên, tiến độ thực hiện còn chậm do gặp khó khăn về vốn đầu tư.

Kết luận buổi làm việc, ông Hồ Văn Hồng- Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị Phòng Kinh tế phối hợp Xí nghiệp thủy lợi và các đơn vị tiếp tục khẩn trương thực hiện kiến nghị sau giám sát về việc quản lý, sử dụng các tuyến kênh; khắc phục tình trạng các hạng mục công trình thủy lợi bị xuống cấp, bồi lắng, không còn phát huy tác dụng; kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm hạng mục công trình; quan tâm nguồn vốn thực hiện nạo vét, duy tu, sửa chữa, nâng cấp các tuyến kênh; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiên phong gương mẫu, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang