Thị xã Trảng Bàng: Coi trọng công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội

Thứ sáu - 16/06/2023 18:18 80 0
Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.
Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2023, kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã phát triển ổn định, đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện hơn 16.877 tỷ đồng, tăng 6,44% so cùng kỳ; trong đó giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước thực hiện hơn 1.559 tỷ đồng, đạt 39,36% kế hoạch; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện hơn 14.479 tỷ đồng, đạt 43,8% kế hoạch; giá trị sản xuất các ngành thương mại - dịch vụ ước thực hiện hơn 838 tỷ đồng, đạt 44,9% kế hoạch.

Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện hơn 147 tỷ đồng, đạt 52,03% so dự toán năm; cấp mới 201 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất (lũy kế đạt 99,74%); giải quyết chuyển mục đích sử dụng đất 606 trường hợp với diện tích hơn 98.263 m2; giải quyết việc làm cho 1.151 lao động, đạt 48,47% kế hoạch; vận động Quỹ “Vì người nghèo” 3,1 tỷ đồng, đạt 259,22% chỉ tiêu được giao; xây tặng, sửa chữa 15 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị hơn 1 tỷ đồng. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực nội địa và biên giới ổn định.

Bí thư Thị ủy Võ Văn Dũng yêu cầu Ủy ban nhân dân thị xã tăng cường chỉ đạo công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội; thay đổi phương pháp, cách thức phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, bảo đảm công việc giải quyết theo đúng tiến độ quy định; đẩy mạnh công tác tuần tra, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt công tác tham mưu Thường trực Thị ủy để có sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả; sớm hoàn thiện nội dung văn bản, báo cáo phục vụ cho kỳ họp Hội đồng nhân dân thị xã sắp tới.

Ông Trần Tương Quốc- Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đề nghị các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát, thực hiện tốt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra; nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội; nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện công vụ; tích cực, chủ động hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện tốt chương trình phát triển đô thị, xây dựng nông thôn mới; tập trung hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng; khẩn trương xây dựng ngân hàng tên đường; đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số, cấp thẻ căn cước công dân; thực hiện tốt công tác tuyển dụng, điều động, luân chuyển, bố trí cán bộ, công chức, viên chức; coi trọng công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra bị động, bất ngờ.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang