Thị xã Trảng Bàng: Triển khai thực hiện nghiêm túc Đề án 06 của Chính phủ

Thứ năm - 04/05/2023 08:54 247 0
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra công tác đăng ký, quản lý cư trú, cấp căn cước công dân và thu thập, cập nhật làm sạch dữ liệu dân cư thuộc Công an tỉnh do Trung tá Nguyễn Thị Quốc Hương- Phó trưởng Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Tổ công tác Đề án 06 thị xã Trảng Bàng về thực hiện các nội dung theo Đề án 06 của Chính phủ.

Thời gian qua, thị xã Trảng Bàng tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung Đề án 06 của Chính phủ. Tiến độ triển khai xây dựng hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính luôn được quan tâm, chỉ đạo thực hiện, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật trong thực hiện kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia. Qua đó, 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện được triển khai cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 và từng bước thực hiện tích hợp, đồng bộ, tạo tiền đề quan trọng trong thực hiện Đề án 06.

Từ đầu năm đến nay, bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã Trảng Bàng tiếp nhận 1.279 hồ sơ, trong đó số hoá và trả kết quả điện tử 1.237 hồ sơ, đạt 96,73%. Các hồ sơ thuộc lĩnh vực tư pháp - hộ tịch có yếu tố nước ngoài; hồ sơ đăng ký biển số xe mô tô, xe gắn máy được tiếp nhận, giải quyết bằng hình thức trực tuyến, đạt 100%.

Tại buổi kiểm tra, các đại biểu tập trung trao đổi, thảo luận một số vấn đề liên quan đến phương thức sử dụng thông tin về cư trú phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ công; công tác giải quyết trực tuyến thủ tục đăng ký biến động về quyền sử dụng đất; đăng ký thuế lần đầu, đăng ký thay đổi thông tin đối với người nộp thuế là hộ gia đình, cá nhân; công tác chi trả quyền lợi bảo biểm xã hội; khám, chữa bệnh có thẻ bảo hiểm y tế.

Kết luận buổi giám sát, Trung tá Nguyễn Thị Quốc Hương đề nghị thị xã Trảng Bàng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia thực hiện tốt các nội dung Đề án 06 của Chính phủ; chú trọng đẩy mạnh công tác tiếp nhận, giải quyết thủ tục đăng ký biến động về quyền sử dụng đất tại địa phương.

Cùng ngày, đoàn công tác đến kiểm tra thực hiện các nội dung Đề án 06 của Chính phủ tại Bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thị xã Trảng Bàng và phường Gia Lộc.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang