Trảng Bàng: Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và thụ hưởng chính sách về phát triển sản xuất nông nghiệp

Thứ hai - 31/07/2023 09:32 88 0
Chiều 28.7, đoàn giám sát Thường trực HĐND thị xã Trảng Bàng do ông Trần Thanh Linh- Phó Chủ tịch HĐND thị xã làm trưởng đoàn có buổi giám sát Phòng Kinh tế về hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư đối với các dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thị xã từ năm 2020 đến tháng 6.2023.
Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và thụ hưởng chính sách về phát triển sản xuất nông nghiệp.

Phòng Kinh tế báo cáo cho biết, từ năm 2020 đến tháng 6.2023, trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện và phân bổ nguồn vốn đầu tư cho các dự án nông nghiệp như: dự án phát triển chăn nuôi gắn với tiêu thụ bò thịt, bò sinh sản; dự án liên kết sản xuất, xay sát và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao; kế hoạch liên kết nuôi cá lóc gắn với tiêu thụ sản phẩm cùng nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp. Tổng số vốn đầu tư thực hiện các chương trình, dự án hơn 67,2 tỷ đồng.

Nguồn vốn đầu tư cho các chương trình, dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp được sử dụng hiệu quả, đúng mục đích. Các chương trình, dự án khi được triển khai thực hiện đưa vào sử dụng đều phát huy hiệu quả tích cực, thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp, nâng cao chất lượng đời sống của nông dân; phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Trần Thanh Linh đề nghị Phòng Kinh tế tiếp tục tham mưu cho UBND thị xã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận và thụ hưởng chính sách; đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện thủ tục, hồ sơ giải ngân vốn; góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn đầu tư phát triển nông nghiệp trên địa bàn thị xã.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang