Thị xã Trảng Bàng: Tổ chức Đêm Thơ Nguyên Tiêu Xuân Giáp thìn 2024

Thứ sáu - 23/02/2024 14:19 44 0
Thị xã Trảng Bàng: Tổ chức Đêm Thơ Nguyên Tiêu Xuân Giáp thìn 2024

Tối ngày 21.2.2024 (nhằm ngày 12 tháng giêng năm Giáp Thìn) tại Nhà Truyền thống thị xã Trảng Bàng, Chi hội Văn học Nghệ thuật thị xã Trảng Bàng phối hợp Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh thị xã tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22, Đêm Thơ Nguyên Tiêu Xuân Giáp thìn 2024 với chủ đề “Bản hoà âm đất nước”.

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Cúc Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, bà Đặng Thị Phượng Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Trung ương, Chủ tịch Hội VHNT tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ Cúc, Uỷ viên BTV Thị uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ.

Chương trình có sự góp mặt của nghệ sĩ Lý Bạch Huệ, ca sĩ Cao Minh, ca sĩ Mỹ Dung, Nhạc sĩ Vĩnh Phát, nhà nghiên cứu Vương Công Đức, nghệ nhân bóng rỗi Ngọc Diễm và các văn nghệ sĩ hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tây Ninh đang sinh hoạt tại Chi hội Văn học nghệ thuật thị xã Trảng Bàng và những người yêu thơ trên địa bàn thị xã.

Nhiều tiết mục đặc sắc như múa trống, ngâm thơ, diễn xướng bóng rỗi, cổ nhạc… Những dòng thơ cảm xúc về Trảng Bàng, về biên cương tổ quốc, về lịch sử hào hùng của dân tộc do chính các tác giả là Hội viên Chi hội văn học nghệ thuật thị xã Trảng Bàng và Câu lạc bộ thơ Bình Thạnh sáng tác như Đêm vùng biên, mùa xuân về trên xứ Trảng, Bến đò năm cũ, xuân về trên quê hương...đã ngân lên trong Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 22 này, cũng chính là “Bản hoà âm” cùng cả nước bước vào năm mới Giáp Thìn 2024 với những gì tốt đẹp nhất.

Nguồn ảnh: Phí Thành Phát