Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại thị xã Trảng Bàng

Thứ sáu - 08/10/2021 18:00 187 0

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại thị xã Trảng Bàng

Sáng 7.10, ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh cùng đại diện chính quyền thị xã Trảng Bàng và một số Sở, ngành tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV tại Hội trường 29.4 thị xã Trảng Bàng.

44.jpg

Ông Phạm Hùng Thái- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Trảng Bàng.

Tại hội nghị, cử tri phường An Tịnh có ý kiến xoay quanh vấn đề chi tiền hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1.7.2021 của Chính phủ; nhanh chóng tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân; quan tâm vấn đề an sinh xã hội; chế độ đối với Ban điều hành tổ dân cư tự quản (trưởng ấp, trưởng khu phố…) nhằm động viên, khích lệ tinh thần làm việc cho cán bộ cấp cơ sở; vấn đề về xử lý nước thải tại khu công nghiệp Trảng Bàng; kênh Phước Hoà đoạn ngang qua địa bàn phường An Tịnh có chỗ bị lún sụp.

45.jpg Quang cảnh buổi hội nghị.

Cử tri phường Trảng Bàng nêu ý kiến liên quan đến sách giáo khoa cho các em học sinh, nhất là liên tục cải cách sách giáo khoa dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh như không tái sử dụng được nhiều lần gây lãng phí, giáo viên phải thường xuyên đi tập huấn để cập nhật sách mới, dễ xảy ra tình trạng dạy thêm, học thêm; vấn đề liên quan đến đạo đức của học sinh hiện nay; các chế độ chính sách đối với lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường hợp nếu có xảy ra sự cố ngoài ý muốn…

Đại diện lãnh đạo UBND thị xã Trảng Bàng giải đáp một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Ông Phạm Hùng Thái cho biết trên cơ sở các ý kiến của cử tri phản ánh, kiến nghị, đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh sẽ nghiên cứu, tổng hợp và trình Quốc hội tại kỳ hợp sắp tới.

Nguồn: Báo Tây Ninh Online