ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ ĐÔN THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Thứ tư - 12/07/2023 09:40 132 0
Sáng ngày 11/7/2023, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Đôn Thuận tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Về dự hội nghị có lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Trảng Bàng, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND- UBND xã, trưởng các tổ chức ban ngành đoàn thể, các đại biểu là ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đôn Thuận nhiệm kỳ 2019-2024, các đại biểu là Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp, Trưởng ban công tác Mặt trận ấp đã về dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương. Hoạt động chăm lo đời sống nhân dân nhất là người nghèo, gia đình chính sách, người nhiễm chất độc da cam, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được triển khai thường xuyên, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội. Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND, các ngành, tổ chức đoàn thể xã vận động các mạnh thường quân trong và ngoài xã 950 suất quà, tổng trị 427.100.000đ, tổ chức thăm tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn, tổ dân cư tự quản, Đội tuần tra nhân dân, dân quân, các đối tượng bảo trợ xã hội, thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, tích cực triển khai đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư" nay là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; bên cạnh đó triển khai thực hiện tốt  Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” (tính đến nay đã vận động quỹ được 500.150.000đ/90.000.000đ, đạt 555,72%), qua đó đã triển khai xây tặng 06 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn (01 căn nhà Nhân ái, 01 căn Mái ấm tình thương, 03 căn nhà Đại đoàn kết). Mặt trận Tố quốc xã đã thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền vững mạnh.

Ông Trần Văn cảnh – CT.UBND xã phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về kết quả, hạn chế, nguyên nhân công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy xã đã đề nghị Mặt trận xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của xã tới quần chúng nhân dân, đặc biệt là công tác xây dựng nông thôn, bên cạnh đó cũng yêu cầu Mặt trận xã triển khai tốt các hoạt động giám sát và phản biện xã hội theo kế hoạch đã được cấp ủy phê duyệt; nội dung giám sát phải gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân; đổi mới phương pháp giám sát, hạn chế tính hình thức; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt về xây dựng nông thôn mới nâng cao, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.