XÃ ĐÔN THUẬN TỔ CHỨC MIT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

Thứ năm - 09/06/2022 09:02 512 0
XÃ ĐÔN THUẬN TỔ CHỨC MIT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY MÔI TRƯỜNG THẾ GIỚI 5/6

Sáng ngày 05/06/2022, UBND xã Đôn Thuận phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các ban, ngành, đoàn thể xã tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6. Bên cạnh đó, phối hợp tổ chức tuyên truyền tại điểm ra quân (Ấp Sóc Lào) cho các tiểu thương, người buôn bán tại chợ Sóc Lào, các hộ dân dọc tuyến đường DT789 và Hương Lộ 12. Riêng các ấp còn lại phân công các Ban CTMT ấp phối hợp với Trưởng ấp tổ chức tuyên truyền qua loa phóng thanh được 55 phút.

Cũng nhân dịp này tổ chức cho đoàn viên, hội viên và người dân quét dọn, thu gom rác thải tại khu vực Chợ Sóc Lào và dọc tuyến đường 789 (đoạn từ Cầu Cá Chúc đến Cầu Ngang ấp Bà Nhã); phối hợp tổ chức cho đoàn viên và người dân khai thông dòng chảy đoạn Kênh N13 (trên địa bàn ấp Trảng Sa) với chiều dài 800m. Đồng thời tổ chức phát hoang, thu gôm rác thải, dọn dẹp tại các điểm trường học, chợ, khuôn viên trụ sở UBND, Nhà văn hóa - văn phòng ấp, nhà bia tưởng niệm…, treo bang rol tuyên truyền tại trụ sở UBND xã, Khu vực Chợ Sóc Lào, các điểm trường được 05 băng rol...cho các ấp còn lại dọn dẹp ở các khu vực khu dân cư, thu gom rác thải, chai thuốc trừ sâu và tổ chức trồng 300 cây Phong Linh (trồng trên địa bàn ấp Trảng Cỏ)… có khoảng 275 lượt người tham gia. Qua những việc làm thiết thực được người dân hưởng ứng và tích cực tham gia.