Phường Trảng Bàng: Hội LHPN phường Trảng Bàng ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh”

Thứ năm - 25/04/2024 11:03 12 0
Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ và nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường; tạo sự hưởng ứng tích cực và lan tỏa trong cộng đồng dân cư, từ đó, hình thành thói quen bảo vệ môi trường bằng những việc làm nhỏ hàng ngày.
Chị Phạm Thị Huyền Trân – CT. Hội LHPN phường Trảng Bàng tuyên truyền hướng dẫn phân loại rác thải.

Sáng ngày 20/4/2024 Hội LHPN phường Trảng Bàng ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ sống xanh” tại chi hội phụ nữ Gia Huỳnh 2, khu phố Gia Huỳnh, phường Trảng Bàng. Thông qua mô hình, đẩy mạnh tuyên truyền các quy định pháp luật về môi trường đến cộng đồng; từng bước giúp người dân thay đổi nhận thức chuyển thành hành vi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: trồng và chăm sóc cây xanh, hoa kiểng trong và trước nhà; không xả rác bừa bãi nơi công cộng, thực hiện tốt phân loại rác thải tại nguồn và đổ rác đúng nơi quy định; giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông truyền thống chuyển sang sử dụng túi nhựa dễ phân hủy; hạn chế tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; thường xuyên dọn vệ sinh nhà ở, ngõ hẻm,… góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị xanh, sạch, đẹp, văn minh.

Tại buổi ra mắt Hội LHPN phường đã hướng dẫn cho hội viên phụ nữ cách phân loại rác thải gồm rác vô cơ, rác hữu cơ, rác tái chế để các cô các chị ứng dụng vào phân loại rác tại nhà giãm thiểu thải rác thải nhựa ra môi trường. Thực hiện đổi rác thải nhựa lấy quà cho các cô các chị tham gia đã đổi được 30 kg chai nhựa.

Các cô tham gia đổi rác thải nhựa nhận quà.

Sắp tới tổ phụ nữ sống xanh sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động như: may túi đi chợ từ nguồn băng ron, khẩu hiệu đã qua sử dụng; vận động xã hội hóa trao tặng các sản phẩm túi ni lông sinh học/tự hủy… hỗ trợ, cung cấp cho người dân đi chợ nhằm giảm sử dụng và sẵn sàng từ chối túi ni lông truyền thống (nhân dịp kỷ niệm Ngày truyền thống của Hội, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6…). Vận động các cô, chị thu nhặt ve chai ủng hộ quỹ cho trẻ em khó khăn tại chi hội./.

Hội LHPN phường Trảng Bàng