Thị xã Trảng Bàng Tây Ninh

Trảng Bàng thí điểm lắp đặt màn hình phục vụ tuyên truyền, hỗ trợ người dân tạo tài khoản Dịch vụ công tại Bộ phận Một cửa

Nhằm nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp; Tăng cường công tác tuyền truyền cải cách hành hành chính bằng nhiều hình thức đến người dân, doanh nghiệp; Đẩy mạnh thực hiện nâng cao tỷ lệ tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua Dịch vụ công trực tuyến

Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng đã thí điểm lắp đặt các màn hình vi tính tại các quầy của Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc Ủy ban nhân dân thị xã, kết nối trực tiếp với máy tính của cán bộ, công chức, viên chức thực hiện tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Qua đó, người dân, doanh nghiệp có thể giám sát trực tiếp quá trình giải quyết thủ tục hành chính; Kiểm tra thông tin cá nhân khi thao tác hướng dẫn tạo tài khoản Dịch vụ công, giúp người dân, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tuyến bằng tài khoản Dịch vụ công quốc gia của cá nhân một cách đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm được chi chí, thời gian, đã nâng cao được tính công khai – minh bạch – hiệu quả trong thực hiện thủ tục hành chính, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành quy chế làm việc của cán bộ, công chức, viên chức tại Bộ phận, góp phần nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của thị xã.

Người dân cung cấp thông tin và trực tiếp theo dõi thao tác hướng dẫn tạo tài khoản trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Ngoài ra, việc thí điểm đã phục vụ tốt cho công tác tuyên truyền bằng cách chiếu các hình ảnh tuyên truyền, clip hướng dẫn về tạo tài khoản Dịch vụ công, thanh toán trực tuyến, các clip hướng dẫn ghi hồ sơ và các nội dung tuyên truyền về cải cách hành chính, Chuyển đổi số…

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang

Nguồn tin: rd.zapps.vn