Thị xã Trảng Bàng Tây Ninh

THỊ XÃ TRẢNG BÀNG ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TỔ CHỨC “LỄ HỘI VĂN HÓA, DU LỊCH NGHỀ LÀM BÁNH TRÁNG PHƠI SƯƠNG TRẢNG BÀNG” LẦN THỨ IV NĂM 2022

Chiều ngày 16/11/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng tổ chức họp báo cáo tiến độ, thống nhất công tác chuẩn bị và tổ chức, thực hiện “Lễ hội Văn hóa, du lịch nghề làm Bánh tráng phơi sương Trảng bàng” lần thứ IV năm 2022.

Tham dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở ngành: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Kế hoạch & Đầu tư, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hợp tác xã, Hội Doanh nghiệp tỉnh, các đồng chí thành viên Ban Tổ chức; đại diện các ban, ngành, đoàn thể Thị xã; các xã, phường trên địa bàn và đơn vị tổ chức sự kiện Công ty cổ phần truyền thông Vương Hậu.

Lễ hội Văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ IV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10/12 đến ngày 18/12 với chủ đề “Festival văn hóa, nghề làm bánh tráng phơi sương gắn kết hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và giới thiệu các sản phẩm Ocop – thành tựu nông thôn mới Trảng Bàng Tây Ninh 2022”. Theo đó, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch ấn tượng được tổ chức tại lễ hội như: chương trình nghệ thuật khai mạc, bế mạc; hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và giới thiệu các sản phẩm Ocop; lễ hội ánh sáng kết hợp đường hoa; hoạt động giao lưu, tôn vinh những nghệ nhân làm nghề bánh tráng phơi sương; các khu triển lãm sản phẩm Ocop, sinh vật cảnh, các loại bánh dân gian; trải nghiệm quy trình sản xuất, chế biến sản phẩm bánh tráng; các chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội, các đại biểu dành nhiều thời gian thảo luận, quan tâm công tác tổ chức và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị liên quan. Dự kiến, Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp lễ khai mạc; tiết mục bắn pháo hoa tầm thấp chào mừng lễ hội; công tác bảo đảm an ninh trật tự cho lễ hội; cơ sở hạ tầng phục vụ lễ hội; công tác kêu gọi xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch, trưng bày các sản phẩm phù hợp với nội dung lễ hội; việc bố trí tỷ lệ các gian hàng, khu tái hiện và trải nghiệm làm bánh tráng cho du khách... đảm bảo mục đích của Lễ hội.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hà Minh Dảo - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của Lễ hội; yêu cầu đơn vị tổ chức sự kiện phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan khẩn trương hoàn tất các phần việc được giao, đảm bảo tiến độ đề ra theo kế hoạch; đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng với các địa phương; giới thiệu, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người Tây Ninh nói chung và người dân xứ Trảng nói riêng nghĩa tình, năng động, sáng tạo.

Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng lần thứ IV năm 2022 sẽ khai mạc vào lúc 18 giờ ngày 10/12/2022 tại Sân vận động thị xã Trảng Bàng. Lễ hội do Ủy ban nhân dân thị xã Trảng Bàng phối hợp với Công ty cổ phần Truyền thông Vương Hậu,