Hướng dẫn đăng ký điểm kiểm dịch và quét mã “QRCode” khai báo y tế

Hướng dẫn đăng ký điểm kiểm dịch và quét mã “QRCode” khai báo y tế

1. Hướng dẫn "Đăng ký điểm kiểm dịch" cho cơ quan, tổ chức

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://tokhaiyte.vn

Chọn “Đăng ký điểm kiểm dịch”

Nhập số điện thoại và bấm "Nhận mã OTP"

Sau khi đăng nhập điền các thông tin (Tên điểm kiểm soát dịch/Số điện thoại/Địa chỉ liên hệ yêu cầu phải chính xác….)

Bước 2: Hệ thống cung cấp cho đơn vị một Mã QR Code

QR -code Trảng Bàng.png

Bước 3: Thực hiện dán Mã QR-Code ở vị trí dễ nhìn nhất để người dân thực hiện quét

Mẫu Poster dán Quét mã QR CODE khai báo y tế điện tử

4.jpgQR-CODE TRANG BANG.PNG

2. Hướng dẫn xác nhận điểm đến và đi tại nơi đăng ký kiểm dịch bằng ứng dụng Bluezone cho các tổ chức, đơn vị và người dân đến liên hệ công tác tại cơ quan, đơn vị…

Ví dụ: UBND thị xã Trảng Bàng đã tiến hành đăng ký điểm kiểm dịch và được Hệ thống Quản lý khai báo y tế - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cấp mã "QRCode":

Các cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp khi đến liên hệ công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông vui lòng thực hiện chức năng quét mã "QRCode" thực hiện việc khai báo.

Bước 1: Cán bộ, công chức, viên chức, người dân, doanh nghiệp cần thực hiện việc cài đặt ứng dụng "Bluezone" trên CH Play/AppStore vào điện thoại thông minh.

Bước 2: Khai báo y tế trước khi quét mã "QRCode" để xác nhận điểm đến và đi tại nơi đăng ký điểm kiểm dịch.

Bước 3: Thực hiện quét mã "QRCode" trên ứng dụng "Bluezone" thực hiện như sau:

- Trên màn hình thiết bị di động đã cài ứng dụng "Bluezone" chọn biểu tượng có tên Bluezone

5.jpg

• Khi ứng dụng Bluezone đã khởi động tiến hành nhấn nút tiện ích

6.jpg

Cuối cùng nhấn vào biểu tượng “Khai báo y tế” và gửi thông tin theo yêu cầu, sau đó chọn “Quét mã check-in” để tiến hành quét mã QR Code hướng camera điện thoại vào Mã QR CODE được dán tại các đơn vị.

7.jpg

Kết qua sau khi thực hiện khai báo y tế:

8.jpg9.jpg

Lưu ý: Trường hợp cá nhân, tổ chức không sử dụng điện thoại thông minh hoặc điện thoại không có tính năng quét mã QR code, cá nhân, tổ chức có thể khai báo y tế trên giấy theo hướng dẫn của nhân viên phụ trách hỗ trợ khai báo y tế tại đơn vị.

THÀNH NHÂN