Hưng Thuận tổ chức triển khai, tuyên truyền pháp luật

Thứ ba - 09/08/2022 10:45 1.257 0
Hưng Thuận tổ chức triển khai, tuyên truyền pháp luật
Hưng Thuận tổ chức triển khai, tuyên truyền pháp luật
Hưng Thuận tổ chức triển khai, tuyên truyền pháp luật

Thực hiện Kế hoạch số 246/KH-UBND ngày 28/01/2022 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã; Kế hoạch số 39/KH-HĐ ngày 28/01/2022 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và Đánh giá tiếp cận pháp luật thị xã về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn thị xã Trảng Bàng và kế hoạch số 40/KH-UBND ngày 28/01/2022 của Ủy ban nhân dân xã Hưng Thuận về việc ban hành kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn xã Hưng Thuận.

Nhằm đa dạng hóa các hình thức triển khai, tuyên truyền pháp luật đảm bảo nâng cao nhận thức của người dân qua đó nêu cao tinh thần và ý thức  chấp hành pháp luật của người dân trên địa bàn xã.

Tối ngày 05/8/2022 tại Nhà văn Hóa ấp Cầu Xe xã Hưng Thuận. Công an xã phối hợp cùng Hội liên hiệp phụ nữ, Tư pháp xã. Tổ chức tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm, tín dụng đen và phòng cháy chữa cháy và công tác đền bủ giải phóng mặt bằng đường 787B cho người dân trên địa bàn ấp.

Tham dự hội nghị có 50 người. Hội nghị đã nghe các Tuyên truyền viên pháp luật của xã phổ biến những quy định của pháp luật về tố giác tội phạm những thủ đoạn lừa đảo trên mạng, tín dụng đen và những kỹ năng cơ bản về chữa cháy. Đồng thời tuyên truyền về công tác đền bù giải phóng mặt bằng Đường 787B hiện đang thi công trên địa bàn xã Hưng Thuận.

Tại buổi tuyên truyền người dân đã nêu lên những kiến nghị về xử lý tín dụng đen, nạn lừa đảo trên mạng và công tác tuyên truyền để thực hiện việc thi công đường 787B trên địa bàn xã. Các Tuyên truyền viên pháp luật của  xã đã tiếp nhận những kiến nghị cũng như giải thích các quy định của pháp luật hiện hành qua đó giúp người dân nâng cao hiểu biết đồng thời tự giác chấp hành cũng như tố giác các hành vi vi phạm góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của UBND xã về phát triển kinh tế xã hội quan trọng hơn là thực hiện tốt chủ trương xây dựng xã “Nông thôn mới nâng cao năm 2022”

Hội nghị đã cấp phát 500 tài liệu pháp luật về phòng chống tội phạm và phòng cháy chữa cháy, chuẩn tiếp cận pháp luật (do Phòng Tư pháp thị xã cung cấp) cho người dân.

Nguyễn Anh Tuấn – Công chức Tư pháp xã Hưng Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm14
  • Hôm nay1,320
  • Tháng hiện tại1,320
  • Tổng lượt truy cập1,033,194
học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây