Tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” trên địa bàn thị xã Trảng Bàng năm 2023

Thứ ba - 01/08/2023 08:24 1.142 0

Thực hiện Kế hoạch số 2514/KH-UBND ngày 28/12/2022 của Ủy ban nhân dân thị xã về tổ chức các hoạt động và phát động Đợt Thi đua đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) trên địa bàn thị xã.

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” trên địa bàn thị xã Trảng Bàng năm 2023, như sau:

1. Mục đích

- Nhằm tiếp tục tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã về công tác thi đua, khen thưởng theo tư tưởng, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là các quy định pháp luật mới.

- Nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua và công tác thi đua, khen thưởng tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

2. Yêu cầu

- Cuộc thi cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, thu hút được đông đảo cán bộ và Nhân dân trên địa bàn thị xã tham gia dự thi.

- Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc phát động, tổ chức cuộc thi.

- Đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra, mang lại hiệu quả thiết thực, phù hợp với mọi đối tượng.

II. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC, NỘI DUNG THI

1. Đối tượng dự thi

- Cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn thị xã.

- Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký không được tham gia dự thi.

2. Hình thức tổ chức

- Ban Tổ chức sẽ đăng tải bộ câu hỏi kèm Thể lệ cuộc thi trên Cổng thông tin điện tử thị xã và phát hành văn bản phát động cuộc thi đến các cơ quan, đơn vị, địa phương.

- Thí sinh trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi viết (có thể viết tay hoặc đánh máy) và gửi về Phòng Tư pháp thị xã (Địa chỉ: Khu Lộc An, phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh; ĐT: 0276.3883039) hoặc gửi về địa chỉ email:cuocthiluattdkttrangbang2023@gmail.com.

- Thời gian gửi bài dự thi như sau: Gửi chậm nhất ngày 30/8/2023.

- 01 thí sinh chỉ được làm 01 bài dự thi (không nhận bài dự thi tập thể).

- Trên bài dự thi ghi rõ thông tin cá nhân: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú hoặc nơi công tác, số điện thoại của thí sinh.

- Bài dự thi nộp sau thời gian quy định, trả lời không đầy đủ các câu hỏi của Ban Tổ chức, sao chép lẫn nhau, bài dự thi không ghi thông tin cá nhân là bài dự thi không hợp lệ, không đưa vào chấm thi và không xếp giải.

3. Nội dung thi: Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15.

III. CHẤM THI VÀ TRAO GIẢI

1. Căn cứ vào đáp án của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo thực hiện việc chấm thi và tham mưu Ban Tổ chức trao giải cho thí sinh đạt giải. Thí sinh đạt giải là người có số điểm cao nhất tính từ trên xuống.

2. Nếu có thí sinh bằng điểm, thí sinh nào gửi bài về dự thi sớm hơn sẽ được xếp giải cao hơn. Căn cứ để tính thời hạn gửi bài dự thi của thí sinh như sau:

+ Nếu thí sinh nộp bài dự thi trực tiếp tại Phòng Tư pháp thị xã: sẽ căn cứ vào ngày, giờ nộp; có danh sách ký nhận.

+ Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua Bưu điện: sẽ tính theo dấu Bưu điện.

+ Nếu thí sinh gửi bài dự thi qua địa chỉ email: cuocthiluattdkttrangbang2023@gmail.com sẽ căn cứ vào ngày, giờ nhận email.

3. Ban Tổ chức trao giải cho các thí sinh đạt giải tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Cơ cấu giải thưởng như sau:

- 01 giải nhất: 800.000 đồng/01 giải.

- 02 giải nhì: 600.000 đồng/01 giải.

- 03 giải ba: 400.000 đồng/01 giải.

- 04 giải khuyến khích: 300.000 đồng/01 giải.

- 01 giải người cao tuổi: 200.000 đồng/01 giải.

Thí sinh đạt giải được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã kèm theo tiền thưởng nêu trên.

V. KINH PHÍ THỰC HIỆN

Kinh phí tổ chức cuộc thi thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Luật PBGDPL và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Giao Phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Tư pháp lập dự trù kinh phí tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã bổ sung kinh phí đảm bảo cho cuộc thi hoặc sử dụng từ nguồn kinh phí thi đua khen thưởng do UBND thị xã cấp theo quy định

VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Phòng Tư pháp

Tham mưu Hội đồng ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký cuộc thi;

Chủ trì, phối hợp với Phòng Nội vụ biên soạn bộ câu hỏi và đáp án cuộc thi;

Tổ chức chấm thi;

Cử 01 Lãnh đạo tham gia Ban Tổ chức và 01 công chức tham gia Tổ Thư ký cuộc thi.

2. Phòng Nội vụ

Tham mưu Chủ tịch UBND thị xã ban hành Quyết định khen thưởng các cá nhân đạt giải cuộc thi;

Phối hợp với Phòng Tư pháp biên soạn bộ câu hỏi và đáp án cuộc thi;

Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính - Kế hoạch và Phòng Tư pháp tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã đảm bảo kinh phí tổ chức cuộc thi;

Cử 01 Lãnh đạo Phòng tham gia Ban Tổ chức và 01 công chức tham gia Tổ Thư ký;

Phối hợp với Phòng Tư pháp tổ chức cuộc thi.

3. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền Thanh

Cử 01 Lãnh đạo tham gia Ban Giám khảo cuộc thi.

4. Phòng Tài chính - Kế hoạch

Phối hợp Phòng Nội vụ và Phòng Tư pháp lập tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã đảm bảo kinh phí cho cuộc thi.

5. Đề nghị các đơn vị: MTTQ thị xã, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp phụ nữ

Cử 01 Lãnh đạo tham gia Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” trên địa bàn thị xã năm 2023.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh vấn đề mới sẽ kịp thời bổ sung thực hiện./.