THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ LỘC HƯNG

Thứ năm - 01/06/2017 20:00 206 0

THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC TIÊU CHÍ NÔNG THÔN MỚI TẠI XÃ LỘC HƯNG

Sáng ngày 1/6/2017, Đoàn thẩm định kết quả thực hiện tiêu chí nông thôn mới, điều kiện công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh Tây Ninh do ông Phạm Văn Yên – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Lộc Hưng, huyện Trảng Bàng. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thành Tiễn, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã.

Theo báo cáo của UBND xã Lộc Hưng, sau 6 năm triển khai chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, xã có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa; 100% trường học các cấp có cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia; trên 83% ấp được công nhận và giữ vững danh hiệu "ấp văn hóa" 5 năm liền; trên địa bàn xã không còn hộ gia đình ở nhà tạm, nhà dột nát; xã có gần 100% số hộ sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; trên 83% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên chiếm trên 94%; thu nhập bình quân đầu người đạt 41,5 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 0,85%; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thời gian qua, địa phương đã huy động gần 172,5 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, trong đó nhân dân và doanh nghiệp đóng góp gần 30,2 tỷ đồng, ngân sách xã trên 1,3 tỷ đồng, còn lại ngân sách cấp trên hỗ trợ.

Đến nay, xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Sau khi đi kiểm tra thực tế các tiêu chí, các thành viên trong Đoàn thẩm định của tỉnh đánh giá cao các tiêu chí xã Lộc Hưng đạt được. Đồng thời đề nghị xã cần rà soát, bổ sung hoàn thiện báo cáo và quan tâm đầu tư hơn nữa đối với tiêu chí trường học.

Thay mặt đoàn thẩm định, ông Phạm Văn Yên – Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh kết luận, thống nhất xã Lộc Hưng đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới. Đoàn sẽ báo cáo kết quả thẩm định trình UBND tỉnh xét công nhận xã Lộc Hưng đạt chuẩn NTM trong thời gian sớm nhất.

Việt Khánh