Thị xã Trảng Bàng tổng kết 20 năm triển khai thực hiện chính sách tín dụng đối với người nghèo

Thứ ba - 19/07/2022 08:24 247 0
Sáng 18.7, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm triển khai, thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP ngày 4.10.2002 của Chính phủ về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Ông Lương Minh Trí– Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh và ông Trang Thái Lâm– Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao tặng giấy khen của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cho các cá nhân và tập thể.

Trong 20 năm qua, chính sách tín dụng ưu đãi được thực hiện trên địa bàn gồm 13 chương trình, tăng 10 chương trình so với năm 2002. Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã thực hiện phương thức cho vay trực tiếp có uỷ thác một số chương trình thông qua 4 tổ chức chính trị - xã hội (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên), thành lập 320 tổ tiết kiệm và vay vốn phủ khắp các ấp, khu phố, kịp thời đưa nguồn vốn vay đến đúng đối tượng thụ hưởng.

Kết quả, doanh số cho vay gần 748 tỷ đồng với hơn 38.000 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác vay. Trong đó, các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo là hơn 800 hộ. Tổng dư nợ đạt gần 400 tỷ đồng với hơn 14.300 hộ gia đình đang vay vốn, tăng hơn 346 tỷ đồng, tăng 26,24 lần so với thời điểm thành lập.

Qua đó góp phần tích cực cùng địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo, tạo việc làm, xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo và hộ cận nghèo theo tiếp cận đa chiều đến nay chỉ còn 1,09%, có 1.622 hộ vượt qua ngưỡng nghèo.

Giải quyết 8.710 lao động có việc làm, hỗ trợ vốn vay cho 6.541 học sinh, sinh viên được tiếp bước đến trường, 41.227 công trình nước sạch và vệ sinh được xây mới, cải tạo; 22 căn nhà được cải tạo xây mới, trong đó có 8 căn nhà cho hộ nghèo xóa nhà tạm và phòng tránh lụt bão và 14 căn nhà cho vay đối tượng nhà ở xã hội theo Nghị định số 100 năm 2015 của Chính phủ.

Dịp này, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội khen thưởng cho 1 tập thể và 7 cá nhân; UBND thị xã Trảng Bàng khen thưởng cho 10 tập thể và 21 cá nhân.

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang

Nguồn tin: baotayninh.vn