Thị xã Trảng Bàng: Tổng kết 1 năm thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy

Thứ tư - 03/08/2022 16:51 363 0
Sáng 2.8, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và sơ kết 6 tháng hoạt động của Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH).
Quang cảnh hội nghị

Thực hiện cao điểm (từ ngày 15.4.2021 đến ngày 15.4.2022), Công an các địa phương trên địa bàn thị xã chủ động tham mưu cho UBND các cấp ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai đợt cao điểm; tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức.

Tuyên truyền hơn 1.100 lượt trên hệ thống loa truyền thanh, xe loa lưu động; treo 49 pa nô, áp phích, băng rôn; phát trên 49.300 tờ rơi; tuyên truyền kiến thức PCCC&CNCH qua các nhóm zalo; tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về PCC&CNCH”, chương trình thực tế “Một ngày làm chiến sĩ chữa cháy&CNCH tại các trường học trên địa bàn thị xã.

Qua rà soát, thống kê, trên địa bàn thị xã có hơn 44.200 nhà để ở hộ gia đình và hơn 4.800 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Qua 1 năm thực hiện cao điểm, có 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh được tuyên truyền, kiểm tra và ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn thị xã xảy ra 1 vụ cháy tại chợ Lộc Hưng gây thiệt hại về tài sản 3 tỷ đồng; xảy ra 2 vụ sự cố, tai nạn làm chết 2 người. Tình hình cháy, nổ, sự cố tai nạn giảm về số lượng, tuy nhiên tăng về mức độ nghiêm trọng, thiệt hại về tài sản so với cùng kỳ năm trước.

Tại hội nghị, UBND thị xã quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm công tác PCCC&CNCH trong giai đoạn tiếp theo với phương châm lấy phòng ngừa là chính, phòng là “xây”; “chữa” là “chống”; lấy phòng là “cơ bản – chiến lược – lâu dài”, làm tốt phòng để làm giảm công tác chữa cháy, làm giảm thiệt hại do cháy, nổ gây ra với phương châm: Từng nhà an toàn – từng khu dân cư an toàn – từng xã, phường an toàn.

Xây dựng và triển khai các mô hình về PCCC trên địa bàn như: mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và mô hình “Điểm chữa cháy công cộng” tại khu dân cư.

Việt Khánh

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang