THỊ XÃ TRẢNG BÀNG TỔ CHỨC LỄ KHỞI CÔNG CÔNG TRÌNH TU BỔ, TÔN TẠO DI TÍCH RẠCH TRÀM – PHƯỚC CHỈ

Thứ tư - 11/09/2024 15:54 51 0
Sáng ngày 06/9/2024, UBND Thị xã Trảng Bàng tổ chức Lễ Khởi công Công trình tu bổ, tạo tôn di tích Rạch Tràm - Phước Chỉ tạ xã Phước Chỉ theo Quyết định số 1332/QĐ-UBND ngày 24/02/2023 của Uỷ ban nhân dân thị xã Trảng Bàng.

Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Nam Giang – PGĐ Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh, ông Hồ Văn Hồng - Phó Bí thư TT Thị Ủy – Chủ tịch HĐND Thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng, ban thị xã Trảng Bàng, lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND- UB MTTQ VN xã Phước Chỉ.

Rạch Tràm, ấp Phước Bình, xã Phước Chỉ - Địa điểm thành lập Chi bộ Đảng Cộng Sản Việt Nam đầu tiên của Tỉnh Tây Ninh. Đây là di tích được xếp hạng di tích cấp tỉnh theo Quyết định số 1921/QĐ-UBND ngày 21/8/2017 của UBND tỉnh Tây Ninh.

Công trình tu bổ, tôn tạo di tích Rạch Tràm – Phước Chỉ gồm có các hạng mục: Nhà tưởng niệm; nhà trưng bày sinh hoạt truyền thống; nhà nghỉ, phục vụ; sân lễ, bồn hoa cây xanh, đường nội bộ, thoát nước; hệ thống chiếu sáng tổng thể… với tổng mức đầu tư trên 4,4 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành sau 6 tháng.

Tại buổi lễ, ông Hồ Văn Hồng – Phó Bí thư TT Thị uỷ - Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu đơn vị thi công đảm bảo chất lượng và thời gian quy định.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN THỊ XÃ TRẢNG BÀNG