Trảng Bàng: Tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15

Thứ năm - 02/11/2023 07:53 82 0
Ngày 25.10, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức hội nghị tổng kết cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật được Quốc hội khoá XV thông qua tại kỳ họp thứ 5.
Các đại biểu dự hội nghị.

Cuộc thi “Tìm hiểu Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15” diễn ra từ 1.8 - 30.8, thu hút 213 thí sinh là CBCCVC và người dân tham gia. Các thí sinh dự thi bằng hình thức viết tự luận. Nội dung thi tập trung vào các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến thi đua, khen thưởng; đặc biệt là Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 có hiệu lực thi hành từ ngày 1.1.2024.

Nhìn chung, các thí sinh có sự đầu tư công phu, nghiên cứu, áp dụng luật để phân tích, giải thích, chứng minh, làm rõ vấn đề, nhất là có sự so sánh, tìm tòi, làm rõ những điểm mới giữa Luật Thi đua, khen thưởng số 06/2022/QH15 với Luật Thi đua, khen thưởng hiện hành. Nhiều bài dự thi có trang trí hình ảnh minh hoạ, trình bày trau chuốt, mạch lạc, rõ ràng, thể hiện sự trân trọng của thí sinh đối với cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Anh Phương (chuyên viên Ban Dân vận Thị uỷ); giải Nhì trao cho 2 thí sinh Võ Quốc Bình (công chức Tư pháp - Hộ tịch phường An Tịnh) và Võ Thanh Lâm (công chức Văn phòng - Thống kê xã Đôn Thuận); giải Ba thuộc về 3 thí sinh Lâm Như Yến (công chức Văn phòng - Thống kê xã Phước Bình), Trần Tấn Anh (kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân Thị xã), Trần Thoại Mỹ (giáo viên Trường tiểu học Thành Phú Khương).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 4 giải Khuyến khích và 1 giải người cao tuổi nhất tham gia cuộc thi.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên triển khai những nội dung cơ bản của Luật Phòng thủ dân sự; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; Luật Đấu thầu; Luật Giá; Luật Hợp tác xã; Luật Giao dịch điện tử.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang