Phường Lộc Hưng – Thị xã Trảng Bàng Tổ chức các hoạt động triển khai pháp luật

Thứ sáu - 11/08/2023 09:04 89 0
Phường Lộc Hưng – Thị xã Trảng Bàng Tổ chức các hoạt động triển khai pháp luật
Các đại biểu tham dự hội thi

Sáng ngày 09 tháng 8 năm 2023.

Tại Hội trường Trung tâm Văn hóa thể thao học tập cộng đồng phường Lộc Hưng.

Hội phụ nữ phường Lộc Hưng phối hợp tổ chức Hội thi: Diễn tiểu phẩm truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em, kết hợp tư vấn pháp luật năm 2023.

Tham dự hội thi có 09 đội đến từ các chi hội các khu phố và có hơn 80 cổ động viên tham dự.

- Phát biểu tại hội thi Đ/c Nguyễn Thị Thúy An – Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị xã nhấn mạnh “Hội thi là dịp để các khu phố gặp gỡ, giao lưu nhằm đưa kiến thức pháp luật đến người dân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận pháp luật;  Đồng thời, Hội thi để tuyên truyền các chính sách, quy định của pháp luật đến người dân đảm bảo người dân được tiếp cận các quy định của pháp luật nhất là theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin và Luật Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn được Quốc hội khóa XV thông qua và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2023 mà nhất là các quy định của pháp luật phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống xâm hại trẻ em.

Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội lần lượt trải qua 02 phần thi gồm:

- Phần thi tự giới thiệu;

- Phần thi tiểu phẩm;

Đây là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật được thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua cần được nhân rộng trong thời gian tới.

Tại hội thi Ban tổ chức đã cấp phát hơn 1200 tài liệu  do Ủy ban nhân dân phường phát hành  để tuyên truyền cho nhân dân.

Đội thi đạt giải nhất

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi khu phốc Lộc Tân; Giải nhì cho đội thi khu phố Lộc Phước; Giải ba cho đội thi khu phố Lộc Thanh; và 05 Giải khuyến khích.

Nguyễn Thị Mỹ Linh – Công chức Tư pháp – Hộ tịch phường Lộc Hưng