Năm 2024: Thị xã Trảng Bàng tuyển chọn và gọi 220 công dân nhập ngũ

Thứ ba - 24/10/2023 17:25 274 0
Đến nay, 10/10 xã, phường (thị xã Trảng Bàng) hoàn thành khám sơ tuyển NVQS, nghĩa vụ tham gia công an năm 2024.
Trạm y tế phường An Tịnh khám sơ tuyển sức khỏe cho thanh niên.

Năm 2024, thị xã Trảng Bàng được tỉnh giao tuyển chọn và gọi 220 công dân nhập ngũ vào quân đội, 40 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Hội đồng NVQS  Thị xã đã kiểm tra, đôn đốc các xã, phường thực hiện nghiêm túc việc đăng ký, quản lý số công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18-25 tuổi, và đến hết 27 tuổi đối với công dân tốt nghiệp đại học, cao đẳng làm cơ sở để Hội đồng NVQS xã, phường và thị xã tổ chức xét duyệt, phân loại danh sách tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ theo quy định.

Trong đợt này, toàn Thị xã phát lệnh gọi trên 2.516 thanh niên trong độ tuổi từ 18-27  khám sơ tuyển sức khoẻ. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các thanh niên đã tập trung đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển.

Hội đồng NVQS Thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là lực lượng thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ và thân nhân, đồng thời, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang