THỊ XÃ TRẢNG BÀNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

Thứ hai - 06/11/2023 08:10 121 0
THỊ XÃ TRẢNG BÀNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG  CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2023

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 (tổ chức định kỳ vào tuần thứ 3 tháng 9 hằng năm).

Chủ đề Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 là “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”, nhằm tiếp tục góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích các hoạt động, phong trào cộng đồng vì môi trường, hướng tới nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; thực thi hiệu quả các cam kết của Việt Nam với cộng đồng quốc tế về bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu..

Thực hiện Công văn số 2807/UBND-KT ngày 06/9/2023 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023, UBND thị xã Trảng Bàng đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả để hưởng ứng trên địa bàn:

- Phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường; trồng cây; cải thiện, phục hồi môi trường tại các đô thị, khu dân cư và vùng lân cận, nhất là trên các hồ, sông, kênh, rạch… Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại địa phương, đơn vị như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định, các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân.

- Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh thị xã tuyên truyền tổ chức thực hiện các quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn thi hành Luật, tập trung vào các quy định mới. Lồng ghép nội dung về kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, phát triển bền vững trong việc xây dựng, thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cơ quan..với số lượng 10 buổi phát thanh.

• Treo băng rôn (các khẩu hiệu do Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn) trên các tuyến đường chính: ngã tư, ngã ba, siêu thị, cổng các khu công nghiệp số lượng (Phòng Tài nguyên và Môi trường: 7 băng ron, mỗi UBND các xã, phường: 01 băng ron).

- 100% các phường, xã đồng loạt treo băng ron ra quân tổng vệ sinh, thu gom xử lý chất thải, rác thải khơi thông cống rãnh với sự tham gia tất cả đoàn viên và  cán bộ, công chức.

PHÒNG TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG