Trảng Bàng: Năm 2023, thị xã Trảng Bàng thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng

Thứ ba - 28/11/2023 19:37 156 0
Sáng 21.11, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024.
Quang cảnh phiên họp

Năm 2023, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện hơn 39.639 tỷ đồng, tăng 11,31% so cùng kỳ; tổng thu ngân sách Nhà nước hơn 319 tỷ đồng, đạt 113,02% dự toán; phân khai vốn đầu tư xây dựng cơ bản hơn 401 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trong khu vực nội địa và biên giới ổn định.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung quan trọng của địa phương, có ý kiến về tờ trình và dự thảo Nghị quyết kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; phương án phân bổ ngân sách địa phương; kế hoạch giao chỉ tiêu vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2024.

Ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Ông Võ Văn Dũng- Bí thư Thị uỷ Trảng Bàng đề nghị UBND Thị xã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn theo đúng thẩm quyền; xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật trong công tác QLNN; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; xây dựng và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng theo tiêu chí đô thị loại III; khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện CCHC; khẩn trương hoàn thành việc thực hiện định danh điện tử; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo các gia đình chính sách, người có công; quan tâm công tác giải ngân thực hiện giảm nghèo bền vững.

Nguồn: Tây Ninh Online

Tác giả: quantritrangbang quantritrangbang