Trảng Bàng Thực hiện dự án liên kết sản xuất, xay xát và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao

Thứ tư - 25/10/2023 14:55 131 0
Trảng Bàng Thực hiện dự án liên kết sản xuất, xay xát  và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao

Dự án liên kết sản xuất, xay xát và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao giúp nâng cao hiệu quả cho người trồng lúa thông qua việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật, đảm bảo chất lượng và tiêu thụ toàn bộ sản phẩm lúa của nông dân tham gia dự án liên kết. Đồng thời, giúp các hợp tác xã, tổ hợp tác có đầu vào, đầu ra ổn định, đảm bảo chất lượng, cung cấp cho các doanh nghiệp tiêu thụ nguồn lúa gạo có chất lượng, góp phần hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm lúa gạo chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Tây Ninh nói chung, thị xã Trảng Bàng nói riêng.

Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phước Bình và Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phước Hòa tham gia dự án liên kết  sản xuất  và tiêu thụ lúa chất lượng cao với Công ty cổ phần sản xuất thương mại Lúa Vàng Việt, có 160 hộ dân tự nguyện tham gia sản xuất. Kết thúc vụ Đông Xuân, sản lượng lúa chất lượng cao được thu mua hơn 2.230 tấn, thu về giá trị hơn 13 tỷ đồng.

Lúa ST25 năng suất trung bình 7tấn/ha lúc giai đoạn đông xuân 2023 nhà máy thu mua 6.500 đ đến 6.800 đ/kg, còn các giống lúa khác như Lúa thơm lúa nở năng suất trung bình từ 7 - 8 tấn/ha, giá mua theo thời điểm.

Từ đó thấy được việc liên kết  sản xuất  và tiêu thụ sản phẩm có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết vấn đề tái cơ cấu ngành nông nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, ổn định đầu ra đầu vào, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

Phòng Kinh tế