Trảng Bàng: Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2023-2024

Thứ năm - 09/11/2023 13:56 70 0
Ngày 27 tháng 10 năm 2023 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Trảng Bàng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2023-2024 diễn ra vào lúc 14 giờ và kết thúc 17 giờ cùng ngày. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.
Trảng Bàng: Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức năm học 2023-2024

Thực hiện Công văn số 32/SGDĐT-CĐN, ngày 28/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh và Công đoàn ngành Giáo dục về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2023-2024.

Nghị quyết của Hội nghị:

I. Thực hiện nhiệm vụ và mục tiêu phấn đấu:

-  Thực hiện tốt công tác chính trị, tư tưởng; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, tham quan học tập, tổ chức nhiều hình thức chăm lo đời sống CB-CC-VC; xây dựng tổ chức đoàn thể vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ, nội qui, quy chế cơ quan và các quy định của ngành và địa phương.

-  Phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm học 2023-2024, đáp ứng nhu cầu giáo dục và đào tạo  trên địa bàn thị xã Trảng Bàng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

II.  Những nội dung và chỉ tiêu phấn đấu đã được hội nghị biểu quyết nhất trí:

Quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu: Tập thể Lao động xuất sắc.

Một số chỉ tiêu chung cần đạt:

1) Bậc mầm non:

- Tăng tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ và trẻ mẫu giáo so với năm học trước.

- Duy trì tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp, trong đó có 100% trẻ 5 tuổi được học 2 buổi/ngày

- Có 100% CBQL và 80% giáo viên có khả năng khai thác, sử dụng và ứng dụng CNTT.

2) Bậc Tiểu học:

- Huy động 100% trẻ 6 tuổi trong địa bàn ra lớp 1 (Không tính HSKT chưa ra lớp)

- Phấn đấu từ 70% học sinh được học 2 buổi/ ngày (nếu được sự đồng ý của UBND huyện về việc thu học phí lớp 02 buổi/ngày)

- Tỉ lệ lưu ban: dưới 2%

- Tỉ lệ bỏ học: dưới 2%

- Tỉ lệ hoàn thành chương trình tiểu học: 100%; hoàn thành chương trình lớp học trên 98%

3) Bậc THCS:

- Tỉ lệ lưu ban: không quá 2%

- Tỉ lệ bỏ học: không quá 1,5%

- Học sinh lên lớp thẳng: 95% (lên lớp 97%)

- Học sinh tốt nghiệp: 99%

- Nâng cao tỉ lệ học sinh giỏi huyện, tỉnh

Chỉ tiêu để đạt danh hiệu:

* Tập thể lao động xuất sắc: Phải đạt tập thể lao động tiên tiến và các tiêu chuẩn:

- Đạt 14/14 chỉ tiêu công tác trong năm học

- 100% cán bộ, nhân viên hoàn thành nhiệm vụ, có ít nhất 70% số cán bộ, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, có chiến sĩ thi đua cơ sở, không có người bị kỷ luật hình thức cảnh cáo trở lên.

Có đề tài, sáng kiến của Lãnh đạo phòng GD&ĐT được Hội đồng Khoa học Ngành công nhận đạt loại B trở lên.

- Chi bộ đạt HTTNV trở lên.

III. Những biện pháp và trách nhiệm của thủ trưởng, công đoàn và
CB-CC-VC:

1. Trách nhiệm của Thủ trưởng:

1.1. Lãnh đạo và quản lý, điều hành, đôn đốc các bộ phận làm tròn chức năng nhiệm vụ được giao. Kịp thời chấn chỉnh những sai sót của các bộ phận, từng CB-CC-VC nhằm xây dựng cơ quan vững mạnh. Tạo điều kiện để Ban thanh tra nhân dân hoạt động theo pháp luật và bảo đảm cho công đoàn thực hiện quyền kiểm tra theo Điều 9 của Luật Công đoàn. Cùng Ban chấp hành Công đoàn tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan và Nghị quyết Hội nghị CB-CC-VC và định ra những việc tiếp tục thực hiện.

1.2. Đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ các chế độ chính sách của nhà nước đối với CB-CC-VC. Cùng Công đoàn cơ quan tổ chức chăm lo đời sống về vật chất lẫn tinh thần cho CB-CC-VC. Đặc biệt, chú ý quan tâm giúp đỡ các CB-CC-VC có hoàn cảnh khó khăn.

1.3. Có kế hoạch và tạo điều kiện đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ CB-CC-VC cơ quan, xây dựng quy hoạch đội ngũ cán bộ kế thừa.

1.4. Đảm bảo đáp ứng phương tiện làm việc, tạo điều kiện cho CB-CC-VC hoàn thành nhiệm vụ.

2. Trách nhiệm của Ban Chấp hành công đoàn:

2.1. Phối hợp với thủ trưởng cơ quan vận động CB-CC-VC cơ quan thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị CB-CC-VC.

2.2. Cùng với chính quyền chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CB-CC-VC, phát huy tinh thần làm chủ, phát triển các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT, tham quan du lịch cho CB-CC-VC.

2.3. Cùng lãnh đạo cơ quan tổ chức các phong trào thi đua. Động viên, khen thưởng kịp thời cho cá nhân có thành tích.

3. Trách nhiệm của CB-CC-VC

3.1. Làm việc có khoa học, có chương trình và báo cáo cho lãnh đạo cũng như cấp trên đúng kỳ hạn.

3.2. Nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, chủ động xây dựng, triển khai và thực hiện nhiệm vụ được giao.

3.3.Thực hành tiết kiệm, không gây phiền hà sách nhiễu, tiêu cực trong thi hành nhiệm vụ; Thực hiện văn hoá nơi công sở, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy và tham gia tích cực các hoạt động của cơ quan.

3.4. Thực hiện tốt các quy định do thủ trưởng cơ quan ban hành.

3.5. Phát huy những thành quả đã đạt được của năm học trước, tăng cường hơn nữa sự đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và các chỉ  tiêu trong nghị quyết đã đề ra.

IV. Trách nhiệm và hiệu lực thi hành:

1. Thủ trưởng cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cùng toàn thể CB-CC-VC cơ quan có trách nhiệm thi hành nghiêm túc các điều khoản ghi trong Nghị quyết. Nếu không thực hiện đầy đủ sẽ bị kiểm điểm và xử lý theo quy định.

2. Cuối học kỳ I, Thủ trưởng và Ban chấp hành Công đoàn cơ quan họp sơ kết việc thực hiện Nghị quyết, bàn biện pháp thực hiện Nghị quyết trong học kỳ II.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Trảng Bàng