Trảng Bàng: Trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ sáu - 15/12/2023 15:12 101 0
Ngày 6/12, Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc trong vụ bắt hai đối tượng cướp giật dây chuyền xảy ra tại khu phố Lộc Thọ, phường Lộc Hưng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Phan Văn Triều - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương và trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 04 cá nhân là ông Nguyễn Thành Đô ngụ tại thị xã Trảng Bàng, anh Trịnh Việt Hiếu, anh Nguyễn Duy Khương cùng ngụ huyện Gò Dầu và đồng chí Đại uý Nguyễn Toàn Quốc - Phó Trưởng Công an phường Lộc Hưng.

Tại buổi trao trao thưởng, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Lãnh đạo Công an thị xã Trảng Bàng và Cấp ủy, chính quyền địa phương đã chúc mừng và ghi nhận các thành tích trên, đồng thời tin tưởng rằng các cá nhân được khen thưởng hôm nay sẽ tiếp tục phát huy, góp phần vào công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương.

Trước đó, vào ngày 3/12, Công an thị xã Trảng Bàng tuần tra đảm bảo ANTT tại khu vực hương lộ 2, thuộc phường Lộc Hưng thì nhận được tin báo của ông Nguyễn Thành Đô (SN 1969, ngụ thị xã Trảng Bàng) có 2 đối tượng cướp giật sợi dây chuyền của chị N.T.C.N. Tổ công tác nhanh chóng phối hợp cùng hai anh Trịnh Việt Hiếu (SN 1986) và Nguyễn Duy Khương (SN 1999, cùng ngụ huyện Gò Dầu) trên đường đi làm về truy đuổi các đối tượng gây án.

Quá trình bị truy đuổi, bọn chúng đã dùng dao, bình xịt hơi cay chống trả và tấn công quyết liệt hòng tẩu thoát. Với tinh thần kiên quyết, dũng cảm truy bắt giữ tội phạm, hai anh Hiếu và Khánh đã hỗ trợ Công an khống chế, bắt giữ 2 tên cướp trên tại khu vực đồng mả, thuộc khu phố Hòa Bình, phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng. Công an thu giữ tang vật gồm: 3 điện thoại di động; gần 1,2 triệu đồng; 1 xe mô tô BKS: 61C2-572.19; 1 con dao; 1 bình xịt hơi...

Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội như trên. Hùng từng có 1 tiền án về tội “Hiếp dâm trẻ em”, còn Tùng mang 4 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, “Trộm cắp tài sản” và “Cướp giật tài sản”.