Thị xã Trảng Bàng: xã Hưng Thuận được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ ba - 29/08/2023 15:13 251 0
Sáng ngày 29/8, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức Lễ công bố xã Hưng Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đây là xã đầu tiên của thị xã Trảng Bàng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.
Ông Nguyễn Văn Mấy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho xã Hưng Thuận.

Đến dự có ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh; ông Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Văn Mấy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh.

Ông Phạm Hùng Thái – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hưng Thuận.

Hưng Thuận là xã vùng ven của thị xã Trảng Bàng, có diện tích tự nhiên hơn 4.400 ha, hơn 2.700 hộ với 10.400 nhân khẩu. Năm 2020, Hưng Thuận được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Từ đó đến nay, Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã cùng chung sức xây dựng, nâng chất các tiêu chí để Hưng Thuận đủ điều kiện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 77,6 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0,11%.

Trên địa bàn xã có 11,7 km đường trục xã được nhựa hóa; 25,75 km đường trục ấp, liên ấp và 14,40 km đường ngõ, xóm đã được cứng hóa, đạt tỷ lệ 100%; đường trục chính nội đồng đảm bảo vận chuyển hàng hóa thuận tiện quanh năm, trong đó cứng hóa đạt tỷ lệ 63%. Các tuyến đường trục xã, trục ấp đều được bà con nhân dân trồng hoa, cây xanh và đóng góp lắp đặt đèn chiếu sáng hai bên đường, góp phần tạo nên diện mạo mới cho các vùng nông thôn.

Tổng nguồn lực đầu tư cho xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã từ năm 2020 đến nay hơn 16 tỷ đồng, trong đó ngân sách thị xã hơn 14,7 tỷ đồng, ngân sách xã 315 triệu đồng, Nhân dân và doanh nghiệp đóng góp hơn 1 tỷ đồng. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi lễ, có 05 tập thể, 17 cá nhân được UBND thị xã Trảng Bàng khen thưởng thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Hưng Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022.