Phường Trảng Bàng: Cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo

Thứ hai - 06/05/2024 11:02 57 0
Phường Trảng Bàng: Cải cách hành chính, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo
Tại bộ phận một cửa hướng dẫn người dân đến thực hiện thủ tục hành chính.
Tại bộ phận một cửa hướng dẫn người dân đến thực hiện thủ tục hành chính.

 

Xác định cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần nâng cao chất lượng quản lý điều hành của cơ quan Nhà nước, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền phường Trảng Bàng, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Xác định công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ngay từ đầu năm, UBND phường Trảng Bàng đã triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Kế hoạch tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông; phân công cụ thể trách nhiệm cho từng cán bộ, công chức thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Trần Văn Minh, ngụ khu phố Gia Huỳnh cho biết, ông thường đến bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả (bộ phận Một cửa) của UBND phường làm thủ tục cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Mỗi lần đến liên hệ, ông được cán bộ tại đây hướng dẫn thực hiện thủ tục một cách nhanh, gọn.

Theo ông Minh, hiện nay, bộ phận Một cửa của phường đã tích hợp xử lý thủ tục hành chính thông qua các phần mềm định danh điện tử nên người dân không phải mang theo nhiều loại giấy tờ và việc giải quyết cũng nhanh hơn trước đây. Ông rất hài lòng khi thực hiện các thủ tục hành chính tại phường Trảng Bàng.

Uỷ ban nhân dân phường Trảng Bàng triển khai công tác xử lý hồ sơ thông qua cổng dịch vụ công, việc giải quyết các thủ tục hành chính của UBND phường được thực hiện nhanh hơn, người dân không cần mang theo quá nhiều loại giấy tờ, đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại hơn so với trước đây.

Việc ứng dụng các công nghệ được bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường đẩy mạnh triển khai trong giải quyết thủ tục hành chính. Do vậy, công tác giải quyết thủ tục hành chính đạt nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, còn nhiều trường hợp chưa thực hiện định danh điện tử hoặc chưa kích hoạt tài khoản định danh. Những người lớn tuổi, không sử dụng điện thoại thông minh, hoặc có nhưng không biết thao tác thực hiện trên môi trường điện tử trực tuyến nên việc hướng dẫn của cán bộ, công chức tại bộ phận một cửa khá khó khăn, mất nhiều thời gian.

Trong năm 2023 và  tháng 4 năm 2024, bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả của phường đã tiếp nhận giải quyết tổng số 1303 hồ sơ. Trong đó, số hồ sơ đã giải quyết trước hạn là 1303 hồ sơ, tỷ lệ 100%. Trong năm 2023 và  tháng 4 năm 2024 UBND phường đã tiếp nhận và giải quyết 1060 hồ sơ chứng thực điện tử.

Với tinh thần nghiêm túc trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, UBND phường về thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hoá công vụ, nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức về chấp hành kỷ luật, kỷ cương và thực hiện tốt văn hoá công sở, phát huy tốt vai trò nêu gương, có thái độ chuẩn mực trong giao tiếp, giao dịch hành chính với người dân và các tổ chức, doanh nghiệp; hạn chế được tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà đối với người dân, tổ chức, doanh nghiệp.

Để làm tốt hơn nữa công tác cải cách hành chính, thời gian tới, UBND phường sẽ tiếp tục cập nhật, rà soát, niêm yết các thủ tục hành chính mới công bố, bãi bỏ trên các lĩnh vực quản lý, nâng cao hiệu quả làm việc của bộ phận Một cửa, thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ theo đúng thời gian quy định, góp phần tạo thuận lợi hơn nữa cho tổ chức, cá nhân và Nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính tại địa phương.

VP-TK UBND phường Trảng Bàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay2,360
  • Tháng hiện tại57,143
  • Tổng lượt truy cập1,613,773

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây