Thị xã Trảng Bàng: Hội nghị phổ biến, bồi dưỡng, phổ cập kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị xã

Thứ ba - 24/09/2024 19:10 28 0
Sáng ngày 18/9/2024 tại Hội trường 29/4, UBND thị xã Trảng Bàng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tây Ninh kết nối trực tuyến tổ chức hội nghị phổ biến, bồi dưỡng, phổ cập kỹ năng số cho hơn 150 đại biểu là đại diện các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị xã
Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Báo cáo viên thông qua các chuyên đề về Phổ cập kỹ năng số cho cộng đồng, bao gồm các nội dung: hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; hướng dẫn mua bán trên sàn thương mại điện tử Việt Nam; bảo vệ bản thân và gia đình trên môi trường mạng; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên internet; báo cáo chuyên đề tập huấn sử dụng Tây Ninh Smart; chuyên đề về tầm quan trọng của thông tin thuê bao chính chủ, thanh toán trực tuyến trên Cổng hành chính công và chữ ký số VNPT Smart CA; chuyên đề Nông nghiệp thông minh, truy xuất nguồn gốc và Mobifone Money...

Ông Đàm Tiến Đạt - Văn phòng Uỷ ban Quốc gia về chuyển đổi số, Cục Chuyển đổi số Quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) báo cáo các chuyên đề tại hội nghị (ảnh: Báo Tây Ninh)

Qua đó giúp các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thị xã có thể lên phương án ra quân tại địa bàn, tới các khu dân cư, lựa chọn, hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ, ứng dụng thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của người dân đối với dịch vụ công trực tuyến, an toàn thông tin, bảo vệ dữ liệu cá nhân, nâng cao chỉ số kinh tế số, xã hội số, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã.

Hưởng ứng ngày Chuyển đổi số tỉnh Tây Ninh và ngày Chuyển đổi số quốc gia 10.10, năm 2024, các Tổ công nghệ số cộng đồng triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”, thời gian trong 10 ngày (từ 1-10.10.2024).