Phường Gia Bình: Tổ chức hội nghị triển khai các văn bản luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp lần thứ 5

Thứ sáu - 30/08/2024 18:00 12 0
Sáng ngày 21 tháng 8 năm 2024. Tại Hội trường UBND phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh, Ủy ban nhân dân phường tổ chức hội nghị triển khai các văn bản luật đã được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp lần thứ 5.
Đ/c Cao Văn Thanh – Phó chủ tịch UBND phường Gia Bình phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện kế hoạch số 43/KH- UBND ngày 06  tháng 02 năm 2024 của UBND phường Gia Bình về việc phổ biến các văn bản luật, nghị  quyết  mới được Quốc hội khóa XV, Kỳ họp lần thứ 5 và kế hoạch thực hiện công tác Phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải cơ sở và xây dựng phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024.

Nhằm đảm bảo các quy định mới  được thông qua được triển khai kịp thời đúng quy định của pháp luật và Luật Tiếp cận thông tin.

Tham dự hội nghị có hơn 50 người là Cán bộ, Công chức, Tuyên truyền viên pháp luật phường, Tổ bảo vệ dân phố, Bí thư, Trưởng khu phố của 05 khu phố và Nhân dân trên địa bàn phường.

Tại hội nghị này, yêu cầu tuyên truyền viên pháp luật phường triển khai các văn bản luật có trọng tâm, trọng điểm, khái quát được những điểm cốt lõi của văn bản luật để các đại biểu tham dự hội nghị tiếp thu. Tuy nhiên, do thời gian có hạn, số lượng văn bản luật lại nhiều do đó việc triền khai gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trên tinh thần chủ động nghiên cứu, mong rằng các đại biều dự hội nghị chủ động nghiên cứu thêm.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã được nghe tuyên truyền viên pháp luật phường Gia Bình triển khai lần lượt các văn bản luật gồm:

• Luật phòng thủ dân sự năm 2023.
  • Luật căn cước.
  • Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự sơ sở.
  • Luật đất đai ( sửa đổi).

Trần Văn Buốt- Công chức

Tư pháp – Hộ tịch phường Gia Bình