Phường Gia Bình: Lễ trao tặng huy hiệu 60 năm tuổi đảng cho đồng chí Phạm Quang Long

Chủ nhật - 18/08/2024 11:09 35 0
Ngày 9.8.2024, Đảng bộ phường Gia Bình trang trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Quang Long, là đảng viên hiện đang sinh hoạt tại chi bộ khu phố Chánh, trực thuộc Đảng bộ phường Gia Bình.

Đến dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng có sự hiện diện của đồng chí Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Trảng Bàng; đồng chí Phạm Văn Ram – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Gia Bình; đồng chí Trịnh Văn Kê – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND phường Gia Bình; đồng chí Lê Minh Tấn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Gia Bình; đặc biệt là sự có mặt của đồng chí Phạm Quang Long – Đảng viên được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cùng các đồng chí trong cơ quan tham mưu giúp việc Thị ủy, ủy viên BTV, BCH Đảng bộ phường, bí thư các chi bộ trực thuộc, các đồng chí đảng viên chi bộ khu phố Chánh và hơn 100 đoàn viên, thanh niên.

Đồng chí Trịnh Văn Kê – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Gia Bình đã tóm tắt tiểu sử và công bố Quyết định tặng huy hiệu Đảng của Tỉnh ủy Tây Ninh cho đồng chí Phạm Quang Long.

Đồng chí Phạm Quang Long, sinh năm 1940, vào Đảng năm 1964, chính thức năm 1965. Đồng chí quê ở tỉnh Hà Nam, sinh hoạt tại chi bộ khu phố Chánh, Đảng bộ phường Gia Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Đồng chí từng công tác tại đơn vị Quân y tỉnh Phú Thọ; từ năm 1964-1978, cùng đoàn F338 đi vào Nam công tác y sĩ ở cục Hậu cần Miền, công tác bác sĩ ở đơn vị 235 Quân khu 7; từ năm 1979-1983 công tác chuyên gia Quân y F286 CPC; công tác Đoàn 479 với cấp bậc Thượng úy. Về hưu, đồng chí tiếp tục công tác Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Gia Bình (nay là phường Gia Bình), Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Trảng Bàng (nay là thị xã Trảng Bàng); đến năm 2012, nghỉ hưu và sinh hoạt Đảng tại chi bộ khu phố Chánh, phường Gia Bình. Đồng chí được Chủ tịch nước tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng Nhất cùng nhiều huy hiệu, bằng khen cao quý khác.

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Trảng Bàng đã nhấn mạnh: “Đồng chí Phạm Quang Long đã đi qua hai cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ bảo vệ Tổ quốc, lễ trao Huy hiệu Đảng hôm nay là ghi nhận những đóng góp, cống hiến của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của đất nước, xứng đáng ghi nhận vào lịch sử của Đảng bộ phường Gia Bình”, đồng thời đồng chí Bí thư Thị ủy còn nhắc nhở đảng viên và giáo dục đoàn viên, thanh niên phải ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện và noi gương đồng chí Phạm Quang Long phát huy truyền thống cách mạng của Đảng, cống hiến sức trẻ cho quê hương, đất nước như lời Bác Hồ từng căn dặn: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ, tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”.

Đồng chí Phạm Quang Long đã xúc động, bày tỏ lòng biết ơn đến Đảng, nhà nước và nguyện giữ trọn lời thề sắt son với Đảng, sẽ tiếp tục có những đóng góp tâm huyết để góp phần xây dựng Đảng bộ thị xã Trảng Bàng nói chung và phường Gia Bình nói riêng ngày càng phát triển vững mạnh.