Phường Lộc Hưng: Hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng Quý II/2024

Thứ ba - 11/06/2024 15:53 37 0
UBND phường Lộc Hưng phối hợp Đoàn thanh niên Phường thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024 về Hoạt động của tổ công nghệ số cộng đồng Quý II/2024.
Thành viên tổ chuyển đổi số cộng đồng hỗ trợ người dân nộp hồ sơ trực tuyến

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè là đợt cao điểm nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội thị xã; góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh ở những địa bàn khó khăn, vùng xa, biên giới.

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, kỷ niệm 25 năm chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024); Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội.

Tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và trách nhiệm của các ngành, các cấp, nhân dân đối với các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu nhi, từ đó có đóng góp tích cực về nguồn lực để chung tay cùng tổ chức Đoàn, Hội các cấp thực hiện thắng lợi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024.

Thực hiện chương trình Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2024. Ngày 05/6/2024 Đoàn thanh niên phường phối hợp Bộ phận một cửa UBND phường hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường. Tổ chuyển đổi số cộng đồng gồm 12 thành viên là đoàn viên các chi hội đoàn, các thành viên được hướng dẫn các thao tác nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến trên cổng dịch vụ công, giúp bản thân, gia đình và hỗ trợ người dân khi có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính.

Tại bộ phận một cửa các thành viên của tổ chuyển đổi số cộng đồng hướng dẫn, hỗ trợ nộp hồ sơ trực tuyến, thanh toán trực tuyến, hỗ trợ viết tờ khai cho người dân. Mỗi ngày giúp đỡ hơn 20 lượt người dân.

Công chức Văn phòng – Thống kê