Thị xã Trảng Bàng: Phòng Kinh tế phối hợp đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024 tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn

Thứ ba - 24/09/2024 19:01 66 0
Thị xã Trảng Bàng: Phòng Kinh tế phối hợp đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024 tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn
Thị xã Trảng Bàng: Phòng Kinh tế phối hợp đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024 tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn


         Thực hiện Kế hoạch số 3108/KH-SNN ngày 20/8/2024 của của Sở Nông nghiệp và PTNT triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024, Phòng Kinh tế thị xã Trảng Bàng phối hợp đoàn kiểm tra Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra về an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2024 tại cơ sở muối tôm Minh Hiến, Công ty TNHH MTV Coop Mart Trảng Bàng, cửa hàng bánh trung thu,… trên địa bàn thị xã Trảng Bàng.

Tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP như: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; điều kiện đảm bảo ATTP của cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản và vận chuyển thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, lấy mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định...

Qua kiểm tra thực tế tại một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu cho thấy, các cơ sở đều tuân thủ đúng quy định của pháp luật, không vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn đã lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Luật ATTP, các văn bản quy phạm pháp luật và quy định về bảo đảm ATTP; hướng dẫn, nhắc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định pháp luật về ATTP, quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, yêu cầu về kiến thức, thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, quy định về đăng ký bản công bố, tự công bố sản phẩm, sử dụng phẩm màu, hương liệu, phụ gia, bao bì thực phẩm, ghi nhãn sản phẩm... Từ đó, nâng cao nhận thức, trong công tác bảo đảm ATTP, giảm tối thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu.

PHÒNG KINH TẾ THỊ XÃ TRẢNG BÀNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay1,094
  • Tháng hiện tại45,685
  • Tổng lượt truy cập2,254,080

học tập làm theo tấm gương đạo đức HCM
Công khai minh bạch
góp ý dự thảo
hợp không giấy
Thư điện tử
công báo tỉnh
cải cách hành chính
dịch vụ điện trực tuyến
xúc tiến đầu tư
csdl quốc gia
ZALO OA Phòng LĐTBXH
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây