Thị xã Trảng Bàng tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28.6

Thứ bảy - 02/07/2022 08:55 466 0
Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Trảng Bàng trao giấy khen cho các gia đình đạt thành tích gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền giai đoạn 2019 – 2021.
Thị xã Trảng Bàng tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28.6

Sáng ngày 22/6, UBND thị xã Trảng Bàng tổ chức liên hoan “Gia đình văn hóa tiêu biểu” nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Đến dự liên hoan có ông Lê Quang Chánh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Phan Văn Bua – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh; bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh.

Tại buổi liên hoan, các đại biểu đã được nghe ông Hà Minh Dảo – Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ôn lại truyền thống Ngày gia đình Việt Nam và phát động tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022.

Trong những năm qua, các hoạt động xây dựng môi trường văn hóa, gia đình văn hóa, luôn được cấp ủy, chính quyền thị xã quan tâm. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” đã thúc đẩy việc xây dựng gia đình văn hóa, ấp, khu phố văn hóa, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu “Ông, bà, cha mẹ gương mẫu, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có trách nhiệm”. Năm 2022, toàn thị xã có trên 98,73% ấp, khu phố; 99,90% hộ gia đình đăng ký xây dựng danh hiệu văn hóa.

Tại buổi liên hoan, UBND thị xã đã biểu dương, khen thưởng cho 10 tập thể gia đình đạt thành tích gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liền giai đoạn 2019 – 2021.

Sáng cùng ngày, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Trảng Bàng phối hợp Liên đoàn lao động thị xã tổ chức hội thi trưng bày ẩm thực với chủ đề “Ẩm thực quê hương” nhân kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6.

Ban giám khảo chấm điểm các mâm cơm tại hội thi “Ẩm thực quê hương”.

Ban giám khảo chấm điểm các mâm cơm tại hội thi “Ẩm thực quê hương

Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi và nhiệt tình. Với những bàn tay khéo léo, sáng tạo của chị em phụ nữ, mâm cơm gia đình đã được 10 đội dự thi trưng bày không chỉ đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài việc trưng bày mâm cơm sao cho cân đối thì các đội thi còn phải thuyết trình về các món ăn của đội mình hết sức thuyết phục.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đơn vị xã Hưng Thuận, giải nhì trao cho đơn vị phường Lộc Hưng và giải ba thuộc về đơn vị phường Gia Lộc.

Việt Khánh