UBND Xã Phước Bình – Xã Phước Chỉ Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Thứ sáu - 29/04/2022 09:36 758 0
UBND Xã Phước Bình – Xã Phước Chỉ Tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài năm 2022

Ngày 20.4.2022. Tại trụ sở UBND xã Phước Bình, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Hội Nông dân xã Phước Bình và Hội Nông dân xã Phước Chỉ tổ chức Hội thi “Nhà nông đua tài năm 2022”.

Tham dự Hội thi có 04 đội gồm: xã Phước Bình 2 đội, xã Phước Chỉ 2 đội đến từ các chi hội ấp.

Phát biểu khai mạc Hội thi Ông Phan Thành Đô – Thị ủy viên – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã nhấn mạnh Hội thi là dịp để hội viên nông dân trên địa bàn các xã giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào nuôi trồng góp phần nâng cao kiến thức, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp đỡ nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững, chấp hành tốt các Chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước quan trọng hơn nửa là hoàn thành chỉ tiêu xây dựng “Xã đạt Chuẩn Nông thôn mới nâng cao”

Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi gồm:

+  Lời chào nông dân;

+ Nghe nông dân nói;

+ Kiến thức nhà nông;

+ So tài nhà nông.

Hội thi là dịp để các thí sinh là nông dân ngoài việc am hiểu kỹ thuật canh tác và sản suất nông nghiệp còn thể bản lĩnh am hiểu pháp luật cũng như chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, kiến thức khoa học - kỹ thuật, phê phán những thói hư tật xấu ở nông thôn mà nhất là việc xây dựng xã Đạt chuẩn “Nông thôn mới nâng cao” được áp dụng trên địa bàn 02 xã Phước Bình và Phước Chỉ..

Đây là một trong những hình thức tuyên truyền pháp luật được thực hiện có hiệu quả trong thời gian qua được nhân rộng trong thới gian tới. Tại Hội thi Ban tổ chức đã cấp phát hôn 1.500 tài liệu (do Phòng Tư pháp thị xã phát hành) để tuyên truyền cho nhân dân

Hội thi Nhà nông đua tài cũng là một trong những hoạt động tiến tới chào mừng 47 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4/1975-30/4/2022

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho đội 4 gồm chi hội các ấp Phước Dân, ấp Phước Trung, ấp Phước Lập, ấp Phước Hội (xã Phước Chỉ); Giải nhì cho đội 1 gồm chi hội các ấp Phước Lợi, ấp Phước Tân, ấp Phước Thành, ấp Phước Giang ( xã Phước Bình); Giải 3 cho đội 2 gồm chi hội các ấp Bình Quới, ấp Bình Hòa, ấp Bình Thuận, ấp Bình Phước (xã Phước Bình); Giải khuyến khích cho đội 3 gồm chi hội các ấp Phước Long, ấp Phước Trung, ấp Phước Lập, ấp Phước Hội ( xã Phước Chỉ)./

Lê Thị Muôn - Tư pháp xã Phước Bình